Sao học đường

Sao học đường

Không chịu làm bài tập, bé trai được bà nội 'nhờ làm 1 việc' rồi khóc thét xin tha

Phương Linh
Chia sẻ

Đồng ý cho cháu trai không phải làm bài tập, tuy nhiên, người bà đã đưa ra một đề nghị: Cậu bé phải trải nghiệm công việc di chuyển gạch để cảm nhận được sẽ vất vả như thế nào?

Với các học sinh tiểu học, các bạn nhỏ đang ở độ tuổi ham chơi, chưa có độ tập trung cao trong việc học tập. Do vậy, ngoài thời gian học trên lớp, các bạn sẽ rất lười biếng chuyện làm bài tập ở nhà. 

Mới đây, một cậu bé tiểu học cũng rơi vào tình trạng tương tự. Tuy nhiên, để trị bệnh lười biếng học tập của cháu trai, bà nội đã nảy ra sáng kiến khiến cậu bé phải thay đổi suy nghĩ. 

Ngày 21/9, ở Trường Sa, Hồ Nam, cháu trai không chịu làm bài tập, người bà đã đồng ý cho cháu trai được làm theo ý muốn. Tuy nhiên, thay vào đó, cậu bé này phải trải nghiệm công việc di chuyển gạch để cảm nhận được sẽ vất vả như thế nào?

Không chịu làm bài tập, bé trai được bà nội 'nhờ làm 1 việc' rồi khóc thét xin tha Ảnh 1
Vì không muốn làm bài tập, cậu bé đành phải làm theo yêu cầu của bà nội, đem 4 viên gạch từ lầu dưới lên lầu trên và ngược lại

Bà nội tìm thấy bốn viên gạch trắng có kích thước và hình dạng giống nhau, bà bảo cháu trai mang lên lầu trên rồi lại đi xuống lầu dưới. 

Hai tay cậu bé vác bốn viên gạch, sau đó, bước từng bước mang lên lầu trên rồi xuống lầu dưới như yêu cầu của bà nội.

Tuy nhiên, sau đó không lâu, cậu bé đã không chịu nổi sức nặng của 4 viên gạch nữa nên đành bật khóc, xin bà nội được ngồi vào bài học để hoàn thành bài tập. 

Không chịu làm bài tập, bé trai được bà nội 'nhờ làm 1 việc' rồi khóc thét xin tha Ảnh 2
Tuy nhiên, chỉ sau đó không lâu, cậu bé đành bật khóc, xin bà nội được quay trở lại bàn học

Cách giáo dục cháu trai của người bà quả thực "cao tay", không chỉ trị được bệnh lười của cháu trai mà còn giúp cậu bé nhận biết được, việc học thực sự vẫn sung sướng, đỡ vất vả hơn rất nhiều những công việc tay chân. Từ đó, giúp cháu trai cố gắng hơn nữa trong việc học hành. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN