Học đường

Bé trai 'bóc phốt' loạt tật xấu của bố trong bài văn, tiết lộ biệt danh độc đáo mà bố gọi mẹ ở nhà

Phương Linh
Chia sẻ

Có lẽ, giáo viên khi chấm bài văn này cũng phải ôm bụng cười ngặt nghẽo vì những lời lẽ ngây ngô của cậu học trò.

Những bài văn tả về bố mẹ hay người nhà của các cô cậu học trò tiểu học sẽ là những bài văn tả chân thật nhất. Bởi lẽ, tích cách hay hành động của bố mẹ được trẻ quan sát và ấn tượng mãi trong đầu, đến khi làm văn, các trẻ sẽ nghĩ gì viết nấy. 

Mới đây, dân mạng được phen cười chảy nước mắt với bài văn kể về bố của một cậu bé tiểu học. Được biết, bài văn này từng xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2016, tuy nhiên mới đây lại được dân mạng chia sẻ trở lại. 

Nguyên văn bài viết này như sau: "Bố em năm nay 35 tuổi. Bố em có tính kinh dị. Bố em đã có một lần đập máy điện thoại vì lý do tin nhắn xấu. Khi em và cả nhà gọi ra ăn cơm thì bảo đợi tý, và khi pha sữa bình cho em cũng bảo thế. Bố em thường gọi mẹ là cái đinh. Em rất yêu bố em".

Bài văn của cậu bé tiểu học khiến dân mạng cười ngất

Qua bài văn ngắn này có thể thấy, ông bố có khá nhiều tật xấu, nào là tính cách kinh dị, nào là nóng nảy đến mức đập điện thoại, bắt cả nhà đợi cơm, bắt cả cậu bé phải đợi pha sữa... 

Chưa hết, ông bố còn đặt cho mẹ một biệt danh khá khó hiểu: Cái đinh.

Tuy nhiên, dù "bóc phốt" bố từ đầu đến cuối nhưng ở câu cuối cũng của bài văn, cậu bé vẫn chốt lại rằng "Em rất yêu bố em". Có lẽ, khi đọc được câu văn này, ông bố cũng sẽ tan chảy vì cậu con trai lém lỉnh của mình mà thôi. 

Bài văn ngắn của cậu bé ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến dân tình cười ngặt nghẽo. Đúng là trẻ con, thật như đếm và quan sát thấy gì sẽ viết lại y chang. Bên cạnh đó, nhiều người cũng dự đoán rằng, qua bài văn này, có lẽ ông bố sẽ phải nhìn nhận lại bản thân, thay đổi tích cực hơn để tránh bị con trai "bóc phốt" trong một dịp nào khác.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất