Sao học đường

Sao học đường

Con trai 5 tuổi thường nói nhìn thấy người đàn ông ở tòa đối diện, mẹ tìm hiểu phát hiện sự thật đau lòng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thời gian gần đây, cậu bé Dabao (5 tuổi, Trung Quốc) thường xuyên nói với mẹ rằng trông thấy có người đàn ông đứng bên tòa nhà đối diện. Người mẹ chỉ biết được sự thật sau khi đưa con trai đến bệnh viện thăm khám.

Đứa trẻ nào cũng mong muốn nhận được tình yêu thương trọn vẹn từ bố mẹ mình, thế nhưng, không phải ông bố bà mẹ nào cũng đủ tinh tế, khéo léo để thể hiện tình yêu thương ấy. Nhất là khi gia đình có thêm em bé, không ít anh cả, chị cả nhí cảm thấy tủi thân vì nghĩ rằng bố mẹ yêu thương em út nhiều hơn. 

Điều này tưởng chừng như không có gì to tát, tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều câu chuyện đau lòng đã xảy ra khiến các bậc phụ huynh không khỏi hối hận.

Câu chuyện của chị Xiaolin (Trung Quốc) là một điển hình. Chị Xiaolin là mẹ của hai đứa con nhỏ. Mới đây, khi con trai lớn tên Dabao vừa tròn 5 tuổi, chị đã sinh thêm bé gái thứ hai. 

Sau khi sinh em bé, chị Xiaolin đã dành nhiều thời gian quan tâm, chăm sóc cho bé gái này. Bản thân người mẹ này quá bận bịu, lại luôn nghĩ rằng con trai Dabao trước giờ vẫn luôn ngoan ngoãn, nghe lời và biết yêu thương em gái nên chị không còn để ý đến cậu bé nhiều như trước. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Dabao thường xuyên nói với mẹ rằng trông thấy có người đàn ông đứng bên tòa nhà đối diện. Khi chị Xiaolin hỏi han, Dabao còn "nói nhảm" bằng những ngôn từ khó hiểu và liên tục chỉ tay ra ngoài cửa sổ - nơi có tòa nhà đối diện. 

Ảnh minh họa

Thế nhưng, người mẹ này vén rèm cửa sổ và không thấy điều gì bất thường. Ban đầu, cứ nghĩ rằng cậu bé đang cố tình làm nũng mẹ nên chị Xiaolin không còn để ý đến chuyện này.

Tuy nhiên, tình trạng của Dabao ngày càng trở nên tồi tệ. Thậm chí, cậu bé có hiểu hiện thu mình lại, không muốn tiếp xúc với ai và ngày càng ít trò chuyện hơn.  

Thấy tình hình của con trai ngày càng nghiêm trọng, chị Xiaolin quyết định đưa Dabao đến bệnh viện. Sau khi thăm khám, kết luận của bác sĩ khiến người mẹ bật khóc nức nở và không ngừng hối hận. 

Theo đó, bác sĩ kết luận Dabao có thể bị ảo giác vì lo lắng kéo dài. Tất cả vấn đề tâm lý của cậu đều xuất phát từ việc lo sợ cha mẹ dành quá nhiều tình cảm cho em gái, mà bỏ qua việc quan tâm và trò chuyện với cậu hàng ngày. 

Trên thực tế, câu chuyện của Dabao đã từng xảy ra rất nhiều ở các gia đình khác. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng tinh ý nhận ra và quay trở lại giúp con vượt qua khủng hoảng tâm lý.

Một câu chuyện khác tương tự cũng xảy ra ở Trung Quốc từng khiến nhiều bậc phụ huynh phải suy ngẫm sâu sắc. Theo đó, một bé gái 6 tuổi dạo gần đây khi đi học và trở về nhà liên tục than rằng mình không nhìn thấy rõ mọi thứ xung quanh, thứ gì cũng đều trở nên mờ ảo. 

Có lần, cô bé còn hét toáng và giận dữ nói rằng mình đã cận... 500 độ khi được kiểm tra thị lực ở trường. Dù biết con đang nói phóng đại nhưng điều này khiến bố mẹ của em không khỏi lo lắng.

Bố mẹ bé gái đã sắp xếp đưa con đến viện mắt thăm khám. Sau khi hoàn thành các xét nghiệm, bài kiểm tra, bác sĩ kết luận rằng: "Tất cả các kết quả mà chúng tôi có được đều cho thấy cô bé có thị lực tốt và không gặp vấn đề gì về mắt. Tôi nghĩ đứa trẻ đang giả vờ bị cận thị!".

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu nguyên nhân sâu xa mà con gái nói dối rằng bản thân bị cận thị, bố mẹ của cô bé không khỏi giật mình, vì hóa ra lâu nay cả hai quá vô tâm với con gái lớn. 

Được biết, kể từ ngày mẹ có em bé thứ hai, cô bé dường như nhận được ít sự quan tâm của bố mẹ hơn trước, cả ngày đôi vợ chồng chỉ dồn sự chú ý vào cậu em, đôi khi còn để cô bé chơi một mình. Điều này khiến cô bé ít nhiều bị tủi thân. Để lấy lại sự chú ý của bố mẹ, cô bé đã giả vờ là mình bị cận thị, không nhìn thấy gì để mong bố mẹ lo lắng, quan tâm cho mình hơn.

 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN