Học đường

Bé gái được mẹ chở đi học trên chiếc xe đạp cũ dùng để mưu sinh, nụ cười quên cả khó khăn của 2 mẹ con gây xúc động

Sơn Ca
Chia sẻ

Giữa đường phố đông đúc xe cộ qua lại, dáng 2 mẹ con cùng chiếc xe đạp cũ kỹ lọt thỏm ở một góc đường khiến bất kỳ ai cũng xúc động khi chứng kiến.

Mới đây, MXH xuất hiện những hình ảnh về 2 mẹ con nọ với dáng vẻ nghèo khó khiến nhiều người không khỏi xúc động. Theo đó, người mẹ làm nghề buôn bán ve chai, trong lúc đạp xe đi làm, mẹ tranh thủ đưa con gái nhỏ đến trường. Em bé được mẹ mặc đồng phục tươm tất rồi ngồi phía sau chiếc xe mưu sinh, cùng mẹ đến trường. 

Bé gái được mẹ chở đi học trên chiếc xe đạp cũ dùng để mưu sinh, nụ cười quên cả khó khăn của 2 mẹ con gây xúc động Ảnh 1
Hình ảnh người mẹ cùng em bé mặc đồng phục đi học trên chiếc xe đạp cũ kỹ gây xúc động

Chứng kiến khoảnh khắc đầy ý nghĩa đó, một thanh niên đi đường đã chụp lại và chia sẻ câu chuyện như sau: 

Chủ nhân của những bức ảnh tâm sự: “Bữa nay mình đưa em trai đi học, đang định quay về thì bắt gặp hình ảnh này. Nhìn chiếc xe của cô thì biết chắc cô làm nghề lượm ve chai để mưu sinh. Mình có nghe cô và con gái nói chuyện vui vẻ lắm. Cô bé liên tục kể cho mẹ nghe về những niềm vui ở lớp, về những thứ mà em học được ở trường.

Mình thấy cô cùng con cười vui lắm, đúng là dù vất vả thế nào thì nhìn con vui vẻ thì người làm cha mẹ cũng sẽ hạnh phúc theo mà nhỉ. Các bạn cùng trang lứa được ngồi xe máy, xe đẹp hơn. Còn cô bé ngồi trên chiếc xe đạp đã cũ của mẹ, cười nói vui vẻ. Mong rằng em sẽ luôn lạc quan và yêu đời như thế vì em có người mẹ thật tuyệt vời”.

Bé gái được mẹ chở đi học trên chiếc xe đạp cũ dùng để mưu sinh, nụ cười quên cả khó khăn của 2 mẹ con gây xúc động Ảnh 2
Người mẹ trong lúc đi thu mua ve chai, tiện đường chở con đi học

Có thể thấy, giữa đường phố đông đúc xe cộ qua lại, dáng 2 mẹ con cùng chiếc xe đạp cũ kỹ lọt thỏm ở một góc đường khiến bất kỳ ai cũng xúc động khi chứng kiến. 

Có lẽ, với bé gái kia, chỉ cần được bên mẹ thì dù mẹ có lam lũ thế nào, xe của mẹ có cũ kỹ ra sao cũng đã rất hạnh phúc rồi. Cả người mẹ nữa, cuộc sống có biết bao điều khó khăn, con gái ngày một lớn lại càng cần phải chi tiêu nhiều thứ, thế nhưng, bằng tình cảm và trái tim của một người mẹ, người phụ nữ ấy sẽ để con được đầy đủ nhất có thể. 

Ngay sau khi hình ảnh trên xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Rất nhiều người đã không giấu được sự xúc động trước những hình ảnh quá đỗi ý nghĩa ấy. 

Nhiều ý kiến cũng đã gửi những lời chúc tốt đẹp đến 2 mẹ con bé gái, chúc cho 2 mẹ con sẽ luôn đong đầy tình cảm như thế dù hoàn cảnh có ra sao. Chúc bé gái sẽ chăm ngoan, học giỏi, cố gắng trở thành một người có ích để khiến những vất vả của mẹ thêm phần ý nghĩa. 

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

Tin mới nhất