Sao học đường

Sao học đường

Quang Hải trở thành tân sinh viên, ngôi trường mà chàng cầu thủ theo học có gì đặc biệt?

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Với việc nhận được suất học bổng toàn phần từ trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội, tuyển thủ Quang Hải sẽ chính thức trở thành tân sinh viên của trường, đồng thời có khả năng cao sẽ là một nhà kinh doanh về bóng đá trong tương lai.

Theo đó mới đây, Quang Hải đã chính thức trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội khi tuyển thủ quốc gia Việt Nam này đã được lãnh đạo nhà trường ra quyết định trao tặng suất học bổng toàn phần ngành Quản trị Kinh doanh. Bên cạnh Quang Hải thì vận động viên điền kinh Quách Thị Lan cũng nhận được vinh dự này.

Quang Hải trở thành tân sinh viên, ngôi trường mà chàng cầu thủ theo học có gì đặc biệt? Ảnh 1
Quang Hải cùng Quách Thị Lan mới đây đã chính thức trở thành tân sinh viên của trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội

Việc Quang Hải cũng như Quách Thị Lan nhận được những sự ưu ái này là nhờ vào thành tích mà bản thân đã mang về trong suốt thời gian vừa qua, được Tổng cục Thể dục thể thao và ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội phối hợp thực hiện từ năm 2019 đến nay dành cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ đại hội thể thao khu vực, châu lục và thế giới.

Sau khi nhận được vinh dự này, Quang Hải và Quách Thị Lan cũng đã có mặt tại ngôi trường mà mình sẽ theo học trong thời gian tới đây để gặp gỡ Ban giám hiệu cũng như được giới thiệu sơ qua về định hướng đào tạo, cơ hội phát triển trong tương lai khi theo học chương trình.

Được biết ngôi trường mà Quang Hải sẽ theo học là một trong số những trường thành viên của ĐHQG Hà Nội. ĐH Kinh tế còn được biết đến như là cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học, cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học hàng đầu của Việt Nam.

ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 290/QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc trường ĐH Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974.

Quang Hải trở thành tân sinh viên, ngôi trường mà chàng cầu thủ theo học có gì đặc biệt? Ảnh 2
Ngôi trường nơi Quang Hải sẽ theo học

Về đào tạo, ban lãnh đạo nhà trường đã tiến hành đánh giá, phân tích, rà soát chuẩn hóa các chương trình đào tạo đã có, mở thêm một số mã ngành mới, chú trọng Chương trình chất lượng cao, sau đại học, phát triển đào tạo liên kết với nước ngoài. 

Hiện tại, trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội đang triển khai 8 ngành đào tạo bậc cử nhân, 11 ngành đào tạo bậc thạc sĩ, 5 ngành đào tạo bậc tiến sĩ; trong đó có 1 ngành đại học bậc đại học và 2 ngành đại học bậc thạc sĩ liên kết với nước ngoài. 

Tính đến nay, trường ĐH Kinh tế - ĐHQG Hà Nội đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học, viện nghiên cứu thuộc 13 quốc gia và vùng lãnh thổ về trao đổi sinh viên, giảng viên, đào tạo và hợp tác nghiên cứu. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học có việc làm của trường cũng đạt mức cao, khoảng 96,7%.

Với những thành tích đạt được trên chặng đường hơn 45 năm xây dựng và phát triển, trường đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1997), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2004) và nhiều bằng khen, giấy khen, phần thưởng khác của Bộ GD-ĐT và ĐHQG Hà Nội.

Quang Hải trở thành tân sinh viên, ngôi trường mà chàng cầu thủ theo học có gì đặc biệt? Ảnh 3
ĐH Kinh tế sở hữu bề dày thành tích ấn tượng trong hơn 45 năm hình thành và phát triển

Bên cạnh đó, trường cũng từng là nơi đào tạo ra rất nhiều những nhân tài, lãnh đạo giữ các chức vụ quan trọng trong bộ máy Nhà nước như GS.TS Nguyễn Xuân Thắng - Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; PGS.TS Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT; GS.TS Nguyễn Quang Thuấn - Chủ tịch Viện KHXH Việt Nam; PGS.TS Trần Đình Thiên - Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam,…

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN