Sao học đường

Sao học đường

Xuýt xoa thiết kế căn- tin ĐH Yersin Đà Lạt: Không gian sang chảnh như ở châu Âu, đứng ở góc nào cũng tha hồ 'sống ảo'

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù chỉ là một nơi ăn uống, nghỉ ngơi cho sinh viên sau những giờ học tập căng thẳng, thế nhưng căn tin của ngôi trường này lại được đầu tư cực kỳ chăm chút với thiết kế đầy mới lạ.

Thuở học trò, căn tin luôn là một trong những địa chỉ vô cùng quen thuộc đối với bất kỳ một cô cậu học sinh nào bởi ngoài mua đồ ăn, thức uống thì nơi đây còn là “tụ điểm” tập họp ưa thích của nhiều nhóm bạn. Và trong ký ức của nhiều bạn trẻ thì căn tin thông thường chỉ là những nhà ăn bình thường, được kê một vài chiếc bàn, chiếc ghế phục vụ nhu cầu của học sinh, sinh viên, thế nhưng những hình ảnh dưới đây chắc chắn sẽ thay đổi quan điểm của bạn!

Theo đó mới đây, cộng đồng mạng đã không khỏi dậy sóng trước những hình ảnh được ghi lại trong khuôn viên căn tin của trường ĐH Yersin (TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng). Không như suy nghĩ của nhiều người, nhiều người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ đa vô cùng thích thú trước cách bày trí cũng như là thiết kế của căn tin ngôi trường Yersin.

Xuýt xoa thiết kế căn- tin ĐH Yersin Đà Lạt: Không gian sang chảnh như ở châu Âu, đứng ở góc nào cũng tha hồ 'sống ảo' Ảnh 1

Thay vì sử dụng những tone màu truyền thống, đặc trưng thì nơi đây lại được thiết kế với tone màu vàng toàn bộ. Ngoại trừ cửa sổ thì mọi ngóc ngách của căn tin, từ trần, tường cho đến bề mặt sàn, tất cả đều được sơn màu vàng làm chủ đạo. 

Xuýt xoa thiết kế căn- tin ĐH Yersin Đà Lạt: Không gian sang chảnh như ở châu Âu, đứng ở góc nào cũng tha hồ 'sống ảo' Ảnh 2

Với những cửa sổ hay khu vực ngăn cách giữa khu này với khu khác, các nhà thiết kế đã khéo léo sử dụng cửa màu tối để tạo cảm giác ấm cúng, đồng thời tránh sự chói mắt cho sinh viên khi bước vào không gian toàn màu vàng này! 

Riêng về bàn ghế, căn tin này lựa chọn sử dụng màu hồng và xanh pastel nhằm tạo điểm nhấn, đồng thời tô điểm thêm vẻ sang trọng cho căn tin của ngôi trường đặt tại thành phố quanh năm có khí hậu mát mẻ. Nhìn vào cách bày trí mới mẻ này, nhiều bạn trẻ đã ngỡ rằng mình đang lạc vào một không gian châu Âu nào đó chứ không phải là căn tin.

Được biết, ý tưởng căn tin của trường ĐH Yersin được xây dựng dựa trên mong muốn tạo ra một không gian đặc sắc gắn kết các sinh viên của trường lại với nhau, qua đó phá vỡ cấu trúc của một căn tin truyền thống, tạo ra một nơi có thể giúp sinh viên nghỉ ngơi, thư giản và đặc biệt là “check-in”, sống ảo sau những giờ học tập đầy căng thẳng trên lớp.

Xuýt xoa thiết kế căn- tin ĐH Yersin Đà Lạt: Không gian sang chảnh như ở châu Âu, đứng ở góc nào cũng tha hồ 'sống ảo' Ảnh 3
Xuýt xoa thiết kế căn- tin ĐH Yersin Đà Lạt: Không gian sang chảnh như ở châu Âu, đứng ở góc nào cũng tha hồ 'sống ảo' Ảnh 4

Ngay sau khi được đăng tải, những bức ảnh về căn tin toàn màu vàng của ĐH Yersin Đà Lạt đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, với căn tin xịn sò như thế này thì nhiều sinh viên của trường chắc chắn sẽ tự hào vô cùng vì sở hữu một nơi sống ảo có 1-0-2, chỉ có sinh viên của ĐH Yersin mới có thể có được những bức ảnh check-in tại nơi đây!

- “Ganh tị quá đi, ước gì được trở thành sinh viên của trường, mỗi ngày vào căn tin thôi cũng đủ để có động lực học tập rồi”.

- “Trường này từ trước đến giờ cũng nổi tiếng với những góc sống ảo thần thánh lắm đây, giờ lại thêm căn tin xịn sò như thế này thì còn gì bằng nữa cơ chứ”.

- “Đúng là căn tin trường người ta chưa bao giờ khiến mình phải thất vọng”.

- “Hay là mình xin bố mẹ chuyển trường lên đây học luôn nhỉ?”.

Ảnh: Group Trường Người Ta

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN