Sao học đường

Sao học đường

Bất chấp nắng nóng gay gắt, sinh viên Sài Gòn vẫn xuống đường hiến máu tình nguyện để cứu người

Phương Phạm
Chia sẻ

Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Thành phố mang tên Bác" diễn ra tại Cung Văn hóa Lao động vào sáng nay 22/6 đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên từ nhiều trường đại học trên địa bàn đến tham gia hỗ trợ tình nguyện, hiến máu nhân đạo.

Ngay từ sáng sớm, không ngại gian khổ, hàng trăm bạn sinh viên đã có mặt tại địa điểm Cung Văn hóa Lao động, hăng hái bắt tay vào công việc chuẩn bị cho buổi hiến máu “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác”. Bằng sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình, các bạn sinh viên tham gia vào rất nhiều các công việc khác nhau: Nhảy flashmob khuấy động không khí; hướng dẫn, hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho những người đến hiến máu; giúp đỡ, chăm sóc những ca vừa hiến xong,….

Chọn tham gia vào các công việc hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho người hiến máu để giúp đỡ cộng đồng

Hai bạn sinh viên tình nguyện đang sắp xếp lại các bịch máu cho ngăn nắp

Đặc biệt, sau khi hoàn thành hỗ trợ, rất nhiều bạn sinh viên cũng tình nguyện hiến một phần máu của mình để tăng thêm quỹ máu cho cộng đồng. Hoạt động ý nghĩa này của các bạn sinh viên đã trở thành những nhân tố quan trọng góp phần công hiến sức trẻ, giúp đỡ cộng đồng, xã hội.

Rất nhiều bạn sinh viên đã tham gia hỗ trợ, hiến máu từ nhiều năm nay. Bạn Chế Thị hoài Thương, sinh viên năm nhất trường Đại học Khoa Y TP.HCM cho biết: “Mình tham gia chương trình này được ba lần rồi, từ lúc còn ở quê mình đã tham gia hỗ trợ hiến máu. Mình thấy hoạt động này rất ý nghĩa và giúp đỡ được cộng đồng rất nhiều”.

Bạn Nguyễn Quang Nam, sinh viên trường Đại học Kinh tế TP.HCM chia sẻ: “Mình hay tham gia các chương trình hiến máu ở trường. Mình nhận thấy hành động này không những giúp được nhiều người cần máu mà còn tốt cho bản thân, giúp kiểm tra xem máu mình có bảo đảm không, vì vậy khi có phát động hiến máu mình hào hứng đăng kí ngay”.

Lần lượt trải qua nhiều giai đoạn để hoàn thành quá trình hiến máu

Với nghĩa cử cao đẹp, hàng trăm người sẵn sàng gác công việc qua để đến hiến máu

Hành động hiến máu giúp người trở thành một trong những hoạt động được đông đảo mọi người hưởng ứng

Bên cạnh các bạn sinh viên, rất đông người dân trên địa bàn thành phố cũng sẵn sàng tạm gác công việc của mình lại để xếp hàng chờ được hiến máu nhân đạo, giúp đỡ cộng đồng. “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chị Hoa (quận 3) vui vẻ chia sẻ: “Tôi đi hiến máu cũng được 9 lần rồi, mỗi lần nghe có chương trình hiến máu tôi đều cố gắng tham gia cả. Mình giúp được gì cho cộng đồng thì giúp mà”.

Hoạt động ý nghĩa này không chỉ thu hút những người trẻ mà còn được sự quan tâm của các cô chú lớn tuổi. Như một tấm gương đáng được noi theo, cô Nghiêm Vân Hồng (quận Tân Bình), năm nay dù đã 67 tuổi nhưng vẫn hào hứng tham gia hỗ trợ các chương trình hiến máu tình nguyện. Cô Nghiêm tâm sự, vì đã quá tuổi được hiến máu nên giờ cô muốn giúp đỡ cộng đồng bằng cách tham gia hỗ trợ, giúp đỡ công tác hiến máu. “Cô thích tham gia các chương trình cộng đồng từ lúc còn trẻ, đến bây giờ vẫn vậy. Cô nghĩ cô còn sức khỏe nên cô cứ tham gia đến khi nào không còn khả năng”.

Cô Nghiêm Hồng Vân (67 tuổi), với nụ cười rạng rỡ trên môi, sẵn sàng hỗ trợ công tác hiến máu

Không khí đông đúc nhưng ngập tràn tình thương giữa người với người

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng Thành phố mang tên Bác” là một trong 26 chương trình hiến máu diễn ra ở 26 tỉnh thành trong cả nước, nằm trong chiến dịch Hành trình Đỏ 2018. Với thực trạng khan khiếm nguồn máu mỗi dịp hè, hoạt động hiến máu thực sự trở thành một ngòi lửa giúp bùng cháy ngọn lửa tình thương của con người với nhau. Nghĩa cử cao đẹp này giúp mang lại sự sống cho hàng nghìn bệnh nhân cần truyền máu, đồng thời nâng cao hiểu biết về các loại bệnh có nguy cơ mắc phải cho người dân.

Một số hình ảnh tại ngày Hội hiến máu “Gọt hồng Thành phố mang tên Bác”:

Chia sẻ

Bài viết

Phương Phạm

BÌNH LUẬN