Sao học đường

Sao học đường

Bất chấp cái nắng oi bức mùa hè, người mẹ mặc nguyên bộ quần áo nhồi bông đến trường đón con trai sau ngày thi Đại học

Sơn Ca
Chia sẻ

Vì muốn tạo sự bất ngờ và niềm vui cho con trai, một phụ huynh đã mặc lên mình bộ quần áo nhồi bông tạo hình chú mèo Tom trong bộ phim hoạt hình Tom and Jerry để đón cậu bạn sau ngày thi Đại học.

Kỳ thi đại học (gaokao) ở Trung Quốc luôn được thế giới xem là thử thách lớn nhất đối với học sinh. Nếu thi tốt, học sinh Trung Quốc sẽ có sự nghiệp rộng mở, thậm chí triển vọng về hôn nhân, nhưng đối với những người kém thành công, hệ thống giáo dục nước này sẽ đào thải không thương tiếc.

Chính vì sự khốc liệt này mà trong giai đoạn thi cử căng go, không chỉ thí sinh mới gặp áp lực mà đến cả các phụ huynh cũng lo lắng không kém. Nắm bắt được tâm lý của con em mình, nhiều phụ huynh đã không tiếc công chăm sóc, thậm chí là "làm trò" để các con vơi đi phần nào áp lực.

Mới đây, vào ngày 08 tháng 07 tại điểm thi Nam Ninh (Quảng Tây, Trung Quốc), một phụ huynh có con tham gia thi đại học đã mặc lên mình bộ quần áo nhồi bông tạo hình chú mèo Tom trong bộ phim hoạt hình Tom and Jerry để đón con trai sau ngày thi Đại học. 

Người mẹ đội mặc lên mình bộ quần áo nhồi bông tạo hình chú mèo Tom trong bộ phim hoạt hình Tom and Jerry để đón con trai sau ngày thi Đại học. 

Sau khi ra khỏi trường thi nhìn thấy mẹ mình, người con trai đã rất ngạc nhiên và bất ngờ, em không nghĩ mẹ sẽ tới đón em trong bộ dạng như vậy. 

Người mẹ cho biết, cô cảm thấy con trai đi thi đại học rất vất vả, nên cô muốn tạo cho con trai mình một kỉ niệm khó quên thời cấp ba. 

Cô còn cho biết thêm, lý do chọn chú mèo Tom là vì đó là nhân vật con cô yêu thích từ hồi còn nhỏ, cô muốn con cô nhớ lại những kí ức tươi đẹp.

Mặc dù khoác lên mình bộ trang phục dày cộp giữa mùa hè nắng nóng, nhưng người mẹ cho biết, chỉ cần con được vui thì mọi thứ đều đáng giá.

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của CĐM, rất nhiều người tỏ ra cảm động và thích thú trước tình cảm mà người mẹ dành cho cậu con trai của mình.

"Đối xử với con cái như bạn bè, ngưỡng mộ quá đi"

"Lại là mẹ nhà người ta!"

"Chắc cậu con trai cảm động lắm"

"Vẫn là mẹ tuyệt vời nhất", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

(Nguồn: Weibo Việt Nam)

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN