Sao học đường

Sao học đường

Bài văn tả về hàng xóm chân thật 'đầu chỉ có 10 - 15 cái tóc' khiến ai cũng phải bật cười

Theo Huyền Trang
Chia sẻ

Những bài văn hết sức ngây ngô và chân thực của học sinh tiểu học luôn là vựa muối gây cười, vì đôi khi tưởng tượng quá đà hoặc chân thật đến từng chân tơ kẽ tóc của trẻ con.

Mỗi lần nhắc đến những bài văn tiểu học với trí tưởng tượng phong phú đã rất nhiều lần tạo ra những “tác phẩm" vô cùng hài hước, độc lạ. Không biết bao nhiêu pha "bóc phốt" cười ra nước mắt xuất hiện trên mạng xã hội. Học sinh tiểu với sự ngây ngô và thật thà của mình đã sáng tạo ra không ít bài văn khiến cư dân mạng cười nắc nẻ.

Mới đây, cộng đồng mạng đã được phen bật cười vì bài văn miêu tả của một cậu bé lớp 2. Cô giáo ra đề bài yêu cầu: "Tả hàng xóm của em”, cậu bé lại tả về người cháu của mình rất chân thật đến độ người đọc phải cười ngả nghiêng.

Bài văn tả về hàng xóm chân thật 'đầu chỉ có 10 - 15 cái tóc' khiến ai cũng phải bật cười Ảnh 1
Bài văn tiểu học hài hước của cậu bé lớp 2 gây sốt cộng đồng mạng. Nguồn ảnh: Cộng đồng giáo viên tiểu học

Nguyên văn bài viết của cậu nhóc lớp 2 khiến mọi người rầm rộ bàn tán suốt mấy ngày qua như sau:

"Ở cạnh nhà em có rất nhiều nhà nhưng chú em là nhà em thích nhất và chơi nhất. Ở đó em có một người cháu tên là Kiên.

Cháu em năm nay lên 3 tuổi. Vì cháu em 3 tuổi nên đã biết đi rồi. Đầu nó tròn rất đẹp. Vì đến tuổi mọc nhiều nên trên đầu nó chỉ có 10 - 15 cái tóc thôi. Đôi trên nó dài và đôi mắt long lanh. Vằng chán nó rộng. Nó nặng khoảng 10 kg. Nó thường chạy ra sân nhà em để với em. Mỗi khi em đi chơi về hay đi học về thì nó thường chạy đến em. Thứ nó thích nhất là kẹo chíp chíp.

Khi em sang thì cháu em lại vui mừng chào đón vậy. Cháu em thích nhất là đi chăn trâu và đi thả diều. Có lúc em còn đi thả diều cùng nó. Em rất thích nó vì nó..."

Bài văn này chắc hẳn đã khiến cô giáo hoang mang tột độ. Cậu bé viết sai chính tả khắp bài như "đôi trên", "vằng chán". Những chi tiết hài hước khi cậu bé nói về cháu Kiên của mình như: "Vì cháu em 3 tuổi nên đã biết đi rồi", "đầu nó chỉ có 10-15 cái tóc"... Bên cạnh đó, điều khiến nhiều người bật cười là chi tiết cháu Kiên mới 3 tuổi đã biết đi chăn trâu.  

Thêm một câu văn nhận được sự quan tâm lớn của mọi người là "trên đầu nó chỉ có 10 - 15 cái tóc thôi". Có thể nói khả năng miêu tả của cậu bé chi tiết, chân thật đến từng chân tơ kẽ tóc khiến người đọc cười đau cả ruột. 

Bài viết nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều quan điểm cho rằng dù cậu bé có chút viết sai chính tả nhưng sự chân thực và cách mà cậu bé thể hiện suy nghĩ, cảm nhận của mình mới là quan trọng. Đặc biệt, viết văn có thể tạo nên niềm vui cho các bé, kích thích khả năng quan sát và cảm nhận về cuộc sống xung quanh chứ không phải tạo nên những bài viết có lời văn hoa mỹ nhưng không có thật.

Chia sẻ

Theo

Huyền Trang

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời