Học đường

Bài văn tả thực về 'chú chó nhà em' của học sinh tiểu học gây 'sốt' với quá nhiều chi tiết... sai sai

Phương Linh
Chia sẻ

Đọc xong bài văn của học sinh này, nhiều người phải bật cười vì những dòng miêu tả tuy đáng yêu nhưng lại có gì đó sai sai.

Tập làm văn có lẽ là một trong những môn học có thể kích thích trí sáng tạo của học trò. Cũng từ đây, các thầy cô và phụ huynh lại được dịp phì cười trước những lời lẽ ngây ngô, đáng yêu của các cô, cậu nhóc này. 

Mới đây, MXH đang truyền tay nhau một bài văn của học sinh tiểu với nội dung "tả chú chó nhà em". 

Đọc xong bài văn của học sinh này, nhiều người phải bật cười vì những dòng miêu tả tuy đáng yêu nhưng lại có gì đó sai sai.

Bài văn miêu tả chú chó của một học sinh tiểu học khiến dân mạng cười ngất. 

Cụ thể em học sinh này viết:

"Con chó nhà em tên là Bông. Con chó Bông của em rất là thông minh. Mỗi lần khách đến nhà em để chơi em Bông "gâu gâu" làm em rất vui. Có lúc em bị thương, cún đành đi tìm người để giúp. Có lúc em với cún đang đi chơi thì thấy một chú bị đánh rơi tiền, cún liền chạy tới nhặt tiền rồi trả chú.

Lúc bà nội em bảo là trông nhà thì một lúc sau có tiếng gâu gâu để em biết có khách. Lúc em chưa hiểu bài thì cún chạy tới giảng bài cho em. Có ngày em buồn ngủ cún liền đỡ em dậy và đưa em về phòng. Có lúc em cún được đi chơi cùng em. Em rất yêu cún". 

Sau khi đọc xong bài văn này, nhiều người phát hiện ra chú chó này tài năng thật sự khi vừa "nhặt được của rơi, trả lại người mất", lại còn có thể "dạy chủ học, đưa chủ về phòng nghỉ ngơi"...

Quả thực, những lời văn có phần tâng bốc của học sinh này phải khiến người khác phải bật cười. Tuy nhiên, ở độ tuổi của các em nên khuyến khích các em viết ra những gì mà suy nghĩ để kích thích sự sáng tạo. Còn chẳng may gặp những lời lẽ hơi phi lý thế này, giáo viên và phụ huynh có thể nhẹ nhàng góp ý để các cô cậu học trò tự điều chỉnh. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất