Sao học đường

Sao học đường

Bài văn tả ông nội của học sinh lớp 2: 'Mắt ông tròn như hai hòn bi, giành ti vi với bà không thắng'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Những bài văn miêu tả của các bé học sinh tiểu học luôn khiến mọi người phải cười nghiêng ngả.

Những đoạn văn miêu tả siêu chân thật, ngây thơ, những học sinh tiểu học luôn khiến mọi người phải cười nghiêng ngả khi đọc bài văn của mình.

Bài văn tả ông nội của học sinh lớp 2: 'Mắt ông tròn như hai hòn bi, giành ti vi với bà không thắng' Ảnh 1
Bài văn của bạn học sinh lớp 2 được nhiều người quan tâm, đa số đều bật cười khi đọc vì sự hồn nhiên.

Mới đây, một bài văn tả về ông nội của một học sinh lớp 2 đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, khiến nhiều người cười nghiêng ngả.

Trong bài văn, bé học sinh tả người ông một cách chi tiết, chân thực từ đôi mắt, mái tóc đến làn da. Thế nhưng, sự so sánh ngây ngô và miêu tả cả thói xấu của ông khiến nhiều người không nhịn nổi cười.

Nguyên văn bài văn:

“Ông nội của em năm 60 tuổi. Mắt ông tròn xoe như hai hòn bi, tóc ông bạc trắng như tuyết, da trắng hồng hào như da mẹ em. Em rất thương ông của em.

Mỗi lần ông và bà giành nhau tivi thì ông không bao giờ thắng cả. Ông em thích xem kênh VTV6 giống em trong khi bà em lại thích xem phim Thương ngày nắng về”.

Bên cạnh việc miêu tả chi tiết về hình dáng của người ông, bạn học sinh còn dùng nghệ thuật so sánh khi tả ông có “mắt tròn xoe như hòn bi”, “tóc bạc trắng như tuyết”, “da hồng hào như da mẹ”.

Mở đầu, bạn học sinh cũng khẳng định “rất thương ông”, thế nhưng, đọc đến câu sau, dân tình không nhịn nổi cười khi bạn nhỏ này đã “bóc phốt” ông nội của mình thường giành ti vi với bà, trong khi ông thích xem kênh VTV6 thì bà thích xem phim...

Thế nhưng, trong mọi cuộc tranh giành thì “ông không bao giờ thắng cả”.

Ngay sau khi được chia sẻ, bài văn của bạn học sinh cấp 2 đã nhận được sự quan tâm lớn của mọi người, đa số đều dành những bình luận vui vẻ và cho rằng, bạn học sinh này đã rất quan tâm đến ông mới có thể miêu tả chi tiết đến vậy.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN