Sao học đường

Sao học đường

Bài văn tả mẹ nhận điểm 10 khiến giáo viên bật khóc khi mới đọc dòng đầu tiên

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Có lẽ, khi đọc xong bài văn của học sinh này, nhiều người đã hiểu vì sao giáo viên cho điểm 10 tuyệt đối, đồng thời, không giấu nổi xúc động trước bài viết này.

Mới đây, 1 bài văn của học sinh lớp 6 khi tả về mẹ đã nhận được điểm 10 tuyệt đối. Đáng chú ý, bài văn chỉ vỏn vẹn vài dòng, nhưng đã khiến giáo viên khóc ngay từ khi đọc dòng đầu tiên. 

Với đề bài thầy đưa ra: “Hãy viết một bài văn về mẹ của em”.

Bài văn tả mẹ nhận điểm 10 khiến giáo viên bật khóc khi mới đọc dòng đầu tiên Ảnh 1
Bài văn tả mẹ khiến nhiều người xúc động

Học sinh này đã trình bày bài làm của mình như sau: “Em xin lỗi. Em chỉ là đứa trẻ mồ côi. Em sinh ra không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa. Vì sinh ra em, mẹ em đã ra đi trong sự dày vò của căn bệnh ung thư hiểm ác. Em chỉ thấy mẹ qua giấc mơ, lời bố kể và bức ảnh đen trắng được đặt trên bàn thờ. Trong trái tim em, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất thế gian, mặc dù chỉ qua tưởng tượng”.

Được biết, bài viết trên vốn đã xuất hiện trên MXH trước đó, tuy nhiên, những ngày gần đây lại tiếp tục được nhiều người chia sẻ và bàn luận. 

Có lẽ, khi đọc xong bài văn của học sinh này, nhiều người đã hiểu vì sao giáo viên cho điểm 10 tuyệt đối, đồng thời, không giấu nổi xúc động trước bài viết này. 

Cũng chính từ bài viết ngắn vài dòng ấy đã chứng minh một điều, những gì được viết từ trái tim sẽ chạm đến trái tim, điều tốt đẹp luôn dễ lan tỏa trong cuộc sống này.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cho rằng, các thầy cô nên khuyến khích học trò phát triển ý tưởng cũng như khả năng làm văn một cách thực tế nhất. Hãy để các em được viết đúng, viết thật những gì các em suy nghĩ, các em nhìn thấy. Đừng vì chạy theo thành tích mà nhồi ép các kiến thức trong văn mẫu, điều này vô tình tạo sự khiên cưỡng, nhàm chán trong các bài tập làm văn. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN