Sao học đường

Sao học đường

Dân tình cười ngất trước bài văn tả con trâu 'kỳ lạ' của học sinh lớp 6 bị cô giáo thẳng tay chấm điểm 0

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đến khi đọc xong bài văn thì ai cũng gật gù đồng tình rằng lời phê của cô giáo là chính xác.

Những bài tập làm văn của những học sinh tiểu học luôn khiến ai nấy đều phải cười lăn bởi cách viết thú vị, dễ thương qua lăng kính hồn nhiên của trẻ. 

Có lúc, đề bài yêu cầu miêu tả những con vật mà các bé chưa hiểu biết hết. Do vậy, những bài văn với hình ảnh lạ thường, thậm chí kỳ cục ra đời từ trí tưởng tượng vô biên của các bạn nhỏ.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip về bài tập làm văn tả con trâu của học sinh lớp 6 bị cô giáo chấm điểm 0 kèm lời phê: "Cô dám khẳng định em chưa thấy con trâu ngoài đời bao giờ". 

Có lẽ ai cũng phải thắc mắc, rốt cuộc bạn học sinh này đã tả con trâu thế nào mà cô giáo lại thẳng tay cho điểm 0 như vậy? Đến khi đọc bài văn thì ai cũng gật gù hiểu ra: 

"Nhà em nuôi một con trâu nó thật đáng yêu. Nó mới 1 tháng tuổi và thật dễ thương. Nó cùng rất lớn đấy. Nó cùng phải tầm 7kg rồi đó. Hàng ngày mẹ xích nó vào cái ghế. Nó cứ hay đòi ăn, kêu chút chút. Trên đầu con trâu nhà mình có một bông hoa nhìn xinh xinh, khuôn mặt chú trâu tròn vo".

Chắc hẳn dân tình cũng phải hoang mang khi không hiểu nổi cậu học sinh này đang tả con gì. Thậm chí, cậu bạn còn viết rằng: khi đi học về con trâu "nhảy lên lưng em" và "em thường ngủ với nó". 

Cuối cùng, bạn học sinh kết thúc bài văn: "Em rất yêu con trâu nhà em vì nó là thú cưng xinh xắn nhỏ nhắn của em".

Dân tình cười ngất trước bài văn tả con trâu 'kỳ lạ' của học sinh lớp 6 bị cô giáo thẳng tay chấm điểm 0 Ảnh 1
Bài văn tả con trâu khiến ai nấy đều phải "hết hồn".

Đến đây thì ai cũng phải công nhận lời phê của cô giáo là hoàn toàn chính xác. Ai đọc xong bài văn này cũng phải ngỡ ngàng mà bật cười trước hình ảnh "con trâu nhảy lên lưng em" hay cách miêu tả "thú cưng xinh xắn nhỏ nhắn" của bạn học sinh lớp 6. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN