Học đường

Học sinh tiểu học viết văn tả bố chỉ toàn kể xấu nhưng vẫn khiến dân tình 'thả tim' rần rần

Minh Hoàng
Chia sẻ

Bài văn toàn những lời kể xấu về bố nhưng qua từng câu văn thì ai cũng có thể thấy được bạn học sinh tiểu học này yêu bố đến thế nào.

Những bài tập làm văn của học sinh tiểu học dù không có những lời văn trau chuốt, chỉn chu nhưng vẫn luôn có điểm đặc biệt gây ấn tượng sâu sắc với bất cứ người đọc nào. 

Như mới đây, một bài văn tả về bố của một bạn học sinh tiểu học đang nhận được sự quan tâm trên trang mạng xã hội. 

Theo đó, cậu bé này đã lựa chọn viết về bố của mình khi được yêu cầu "tả một người mà em yêu quý". Những tưởng bạn học sinh sẽ miêu tả bố của mình thật "ngầu" nhưng ai ngờ lại hoàn toàn ngược lại!

"Bố em năm nay đã 44 tuổi rồi. Bố làm ở bên cơ quan.

Bố trước kia rất hay uống rượu. Nhưng bố đã dừng rượu ngay (khi) bố biết bị bệnh. Màu da vàng, răng cũng hơi vàng. Em đã xem vài cái ảnh lúc trẻ của bố. Em thấy lúc đám cưới và bây giờ bố đẹp trai nhất. Bố rất hiền và thương em lẫn em của em. Bây (giờ) bố cũng khá già nên tóc đã có vài sợi bạc.

Có bài nào khó em lại hỏi bố. Bố luôn ân cần giúp đỡ em. Bố giải rất dễ hiểu. Có lần em đã hỏi bố:

- Bố ơi, bố cao bao nhiêu và nặng bao nhiêu?

Bố cao bao nhiêu (thì) em không nhớ. Nhưng em vẫn nhớ lúc đó bố trả lời: "Bố 50 kg". Rồi em hỏi tiếp: "Bố ơi, tại sao con thấp thế". Bố nói: "Có phải tại bố đâu, là do ông nội chứ". Em hỏi tiếp: "Thế sao bác Tuấn cao thế". Bố trả lời: "Vì bác giống bà". Em liền bật cười.

Em rất yêu bố, bố là cứu tinh của em. Bố rất vui tính".

Chân dung, tính cách và cả những thói quen thường ngày của bố cậu bé đều được miêu tả hết sức chân thật qua từng câu văn. Miêu tả có phần phũ phàng là vậy nhưng khi đọc đến đoạn sau, dân tình mới càng thấy rõ nét hơn về người bố vui tính của cậu bé. 

Bài văn còn đôi chỗ gạch xóa, các câu văn cũng chưa được trau chuốt nhưng vẫn vô cùng dễ thương. Ai nấy đều đoán rằng, hẳn cậu bé phải rất yêu bố của mình mới có thể miêu tả hết sức chân thật và đáng yêu đến vậy. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất