Học đường

Viết văn nói về bố, cô bé khiến dân tình phải dụi mắt đọc đi đọc lại khi tả đến nghề nghiệp

Phương Linh
Chia sẻ

Đoạn văn tả về bố vỏn vẹn chỉ có 3 dòng, thế nhưng những gì cô bé tiểu học này viết ra đã khiến dân tình vô cùng chú ý và thích thú.

Phải nói rằng, những "áng văn" của các cô cậu học trò tiểu học khiến người lớn phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Những câu chữ ngây ngô, những suy nghĩ non nớt được các cô cậu học trò trình bày luôn khiến thầy cô giáo, phụ huynh phải ôm bụng cười ngặt nghẽo khi đọc được.

Mới đây, cư dân mạng lại đang truyền tay nhau hình ảnh chụp lại đoạn văn ngắn của một bé gái tiểu học. Nội dung đoạn văn được bé gái kể về người bố của mình. Ngay từ câu văn đầu tiên, cô bé đã khiến người đọc ôm bụng cười khi nói lời hoa mỹ: "Ông nội đã tặng cho em một món quà, đó chính là bố của em".

Phần đặc biệt nhất phải kể đến phần nghề nghiệp của ông bố, theo như bé gái này miêu tả thì ông bố đang hành nghề "pháp sư". 

Tuy nhiên, rất nhanh sau đó cô bé đã phát hiện ra có gì đó sai sai ở phần nghề nghiệp nên đã mau chóng sửa thành "dáo sư". Tuy có chút sai chính tả, bởi từ đúng phải là "giáo sư" nhưng cũng xem như cô bé đã "giác ngộ".

Ngay sau khi hình ảnh về đoạn văn ngắn nói trên xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không giấu được sự thích thú trước những lời lẽ ngô nghê của bé gái này. Bên cạnh đó, chữ viết đẹp, lối trình bày sạch đẹp của bé gái cũng nhận được nhiều sự khen ngợi. 

"Phen này ông nội với bố mà đọc được đoạn văn này thì mát ruột nhé, bài văn tả về bố nhưng cô bé khéo léo đưa cả ông nội vào luôn kìa"

"Khen bố hết lời luôn nhỉ, vừa nấu ăn ngon lại còn là giáo sư nữa chứ. Bố chắc mát lòng mát dạ lắm đây", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất