Sao học đường

Sao học đường

Bài văn 'Mang thai' của cậu bé khiến bố mẹ hoảng hốt nhưng lại được cô giáo hết lời khen ngợi

Ngọc Dương
Chia sẻ

Cư dân mạng Trung Quốc đang rầm rộ chia sẻ bài văn của một bé trai tiểu học với tiêu đề là "Mang thai". Bài văn này được bố mẹ cậu bé đăng tải trên mạng xã hội và thể hiện sự hoảng hốt trước lối suy nghĩ của cậu con trai. Thế nhưng điều khiến cho cặp phụ huynh này bất ngờ nhất là điểm số tuyệt đối và lời phê của giáo viên.

Nhắc đến học sinh Tiểu học thì chắc hẳn ai cũng biết đây là lứa tuổi hồn nhiên, ngây thơ, và vô cùng thẳng thắn. Điều này được bộc lộ rõ nhất qua lời nói, hành động của các em. Đặc biệt, với sự non nớt và ngây thơ trong suy nghĩ, những câu văn, bài thơ mà các em viết đều trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội.

Khi mới ở giai đoạn đầu cấp Tiểu học, nhiều giáo viên sẽ yêu cầu học sinh ghi nhật ký hoặc viết tiểu luận, bởi các cô giáo hy vọng rằng có thể thông qua con chữ để hiểu thêm về tâm tư tình cảm, lối suy nghĩ cũng như cách nhìn nhận thế giới xung quanh của trẻ.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc vừa xuất hiện hình ảnh một bài văn của cậu bé Tiểu học với tựa đề là "Mang thai" nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Bài văn viết rằng:

"Một ngày nọ, mẹ của tôi nói với tôi rằng, hôn môi có thể mang thai. Một lần, lúc đang ăn cơm thì chú chó chạy đến giành đồ ăn cùng tôi, trong lúc tranh giành, tôi vô tình hôn vào miệng chú chó. Qua 3 tháng nữa chú chó nhà tôi sẽ đẻ, lúc này tôi thầm lập lời thề trong lòng rằng chỉ cần tôi có miếng ăn thì mẹ con nhà nó sẽ không bao giờ bị bỏ đói."

Bài văn với tựa "Mang thai" của cậu bé tiểu học được chia sẻ rộng rãi. Hình ảnh: Baijiahao

Bài văn được bố mẹ cậu bé đăng tải trên mạng xã hội và thể hiện sự hoảng hốt trước lối suy nghĩ sai lệch của cậu con trai. Tưởng rằng điểm số sẽ thấp nhưng bố mẹ cậu lại rất ngạc nhiên bởi không những bài văn được điểm số tuyệt đối mà còn nhận được lời phê khen ngợi của giáo viên.

Cô giáo của cậu bé cho rằng, mặc dù ngôn từ và tư duy còn rất ngây thơ nhưng ý thức trách nhiệm đáng quý của cậu bé rất cần biểu dương. Cậu bé có tinh thần trách nhiệm vô cùng cao cả, dám làm dám chịu và việc sẵn sàng gánh vác "gia đình trong tưởng tượng" cũng hết sức đáng yêu. Nhiều người cho rằng, tinh thần này của cậu bé còn khiến không ít người lớn phải cảm thấy xấu hổ.

Bài văn của cậu bé khiến nhiều người lớn cảm thấy xấu hổ. Ảnh minh họa

Đôi khi, trẻ con lại như một tấm gương để người lớn nhìn lại chính mình, để tự kiểm điểm và thay đổi những tính xấu của bản thân. Việc dạy trẻ con phải có trách nhiệm khi làm một việc gì đó, có trách nhiệm với bản thân và gia đình là rất cần thiết. 

Những suy nghĩ nhỏ nhặt của trẻ luôn làm cha mẹ bất ngờ. Hi vọng rằng khi trưởng thành cậu bé sẽ là một người tốt và có tinh thần trách nhiệm cao như hiện tại.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Dương

BÌNH LUẬN

Đóng
THE HEROES 2022 FULL Tập 2 Huỳnh James x Pjnboys quẫy cực sung, Đỗ Hiếu chê Phương Uyên khen hết lời