Sao học đường

Sao học đường

Bài văn của học sinh được chấm 9 điểm nội dung thẳng thừng chê Tết, lý do khiến tất cả nghẹn ngào

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Bài văn của học sinh có nội dung thẳng thừng chê Tết nhưng nguyên do lại là tình cảm chân thành của học trò dành đến người thân gia đình, đặc biệt là dành đến mẹ khiến nhiều người xúc động.

Mỗi dịp Tết đến xuân về, không khí rộn ràng, nô nức lại tràn ngập khắp các nẻo đường, góc phố. Mọi người đều háo hức chào đón một mùa xuân sang, đặc biệt là đối với các em học sinh.

Bài văn của học sinh được chấm 9 điểm nội dung thẳng thừng chê Tết, lý do khiến tất cả nghẹn ngào Ảnh 1
Bài văn của em học sinh được chia sẻ rầm rộ.

Dịp Tết đến, các em học sinh được thoải mái quây quần bên người thân, gia đình, rộn ràng đón Tết, gác lại bài vở trên lớp để dành trọn thời gian bên người thân.

Thế nhưng, bài văn của học sinh dưới đây lại ngược lại hoàn toàn. Tết đối với em không hề thích, không vui. Không phải do cực khổ, thiếu thốn mà do quá thương mẹ vất vả.

Bài văn mộc mạc với đầy sự chân thành, tràn ngập tình cảm mà em dành cho mẹ mình khiến nhiều người vô cùng xúc động. Nội dung bài văn:

"Chắc hẳn ai cũng thích Tết. Từ hồi nhỏ tới giờ, em toàn nghe nói Tết vui. Nhưng đó là ở đâu chứ không phải ở nhà em. Mỗi lần đến Tết là em thấy mệt mỏi, mẹ em mệt mỏi, cả nhà em mệt mỏi.

Lúc trước em rất thích Tết nhưng vì Tết mà mẹ em mệt thì em không thích nữa. Thịt kho hột vịt em rất thích nhưng khi em biết mẹ làm mệt thì em không thích nữa. Gia đình em không còn cười nhiều, vì mẹ quá bận, lại hay nổi giận khi ba con em không làm mọi thứ như mẹ muốn. Ba em cũng bị mẹ la. Mẹ nói đã mệt còn bị phá.

Em với ba sợ lắm. Em không muốn nhìn mẹ xanh xao, ốm đau, lúc nào cũng cầm cây chổi, cây lau nhà cầm cái chảo và lúc nào cũng vào bếp làm đồ ăn đón khách. Mẹ đã quá mệt rồi. Mỗi lần mẹ nhăn nhó là thêm một kẻ thù nhan sắc xuất hiện đó.

Em thích thấy mẹ em cười. Mẹ em cười rất đẹp. Ba hay nói với mẹ 'Nhìn mẹ cười là thấy Tết trọn vẹn rồi'. Nhưng mẹ chẳng chịu, lại còn la ba. Mẹ ơi! Tết không cần hoàn hảo đâu mẹ ơi".

Đối với em học sinh này, ngày trước khi còn nhỏ, Tết rất vui vẻ nhưng khi nhận ra được sự vất vả của mẹ thì Tết không còn vui nữa. Em học sinh không còn ước mong một cái Tết hoàn hảo, chỉ mong "Nhìn mẹ cười là thấy Tết trọn vẹn rồi"!

Ngay sau khi được chia sẻ, bài văn ngắn của em học sinh với sự mộc mạc, chân thật, tràn đầy tình cảm đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN