Học đường

Bài văn của nam sinh lớp 4 miêu tả mẹ 'ác hơn dì ghẻ, giống sư tử Hà Đông' khiến dân mạng cười ngất

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Có lẽ mặc dù rất yêu mẹ mình, thế nhưng do không biết dùng từ nào nên cậu bạn này đã viết lên những lời văn hài hước và đầy thực tế.

Những bài văn miêu tả của các cô cậu học trò Tiểu học luôn là chủ đề khiến cư dân mạng quan tâm bởi không chỉ đơn thuần là một bài văn thông thường mà đây còn là cả một bầu trời hài hước, khiến nhiều người bật cười với những lời miêu tả chân thật không thể lẫn vào đâu được.

Mới đây, thêm một bài văn tả mẹ của cậu bé lớp 4 đã khiến cư dân mạng “dậy sóng”. Dưới ngòi bút hồn nhiên của một đứa trẻ Tiểu học thì dường như, những gì của bà mẹ này đã được cậu nhóc lột tả khiến nhiều người sau khi xem qua cũng không thể nhịn được cười.

Mở đầu bài viết, cậu bạn này đã dùng hai câu thơ hoàn toàn đối lập nhau rồi cho vào dấu ngoặc kép khiến nhiều người vô cùng ấn tượng. “Mẹ là một đoá hoa hồng/Mẹ như sư tử Hà Đông”, lời khái quát chứng tỏ nội dung bài văn sẽ ngập tràn những lời “bóc phốt”, than vãn…

Tiếp theo đó, đúng như dự đoán của nhiều người, cậu con trai này đã cho cô giáo cùng cư dân mạng thấy được cả một bầu trời “bất hạnh” mà bản thân mình đã từng trải qua khi ở nhà.

Bài văn của nam sinh lớp 4 miêu tả mẹ 'ác hơn dì ghẻ, giống sư tử Hà Đông' khiến dân mạng cười ngất Ảnh 1
Những bài văn miêu tả của các cô cậu học trò Tiểu học luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm từ phía dân mạng. Ảnh minh hoạ

“Mẹ của em năm nay ngoài 35 tuổi. Mẹ em xinh đằm thắm và rất thông minh. Câu hỏi về kiến thức nào mẹ em cũng giải quyết được.

Thế nhưng, mẹ em rất nghiêm khắc, có phần ghê gớm. Trong mắt em, mẹ em ác hơn dì ghẻ, dữ hơn cả mụ phù thủy và giống như sư tử sẵn sàng vồ em mỗi lần em phạm sai lầm. Sau này em thà FA (độc thân – PV) còn hơn lấy một người vợ nghiêm khắc như mẹ, thế thì cuộc đời có mà chết.

Tuy nhiên, em rất yêu thương mẹ, vì đã chăm sóc và dạy dỗ em. Nếu được chọn lại, em vẫn chọn làm con của mẹ”.

Bài văn của nam sinh lớp 4 miêu tả mẹ 'ác hơn dì ghẻ, giống sư tử Hà Đông' khiến dân mạng cười ngất Ảnh 2
Những câu từ bên trong bài văn miêu tả này khiến nhiều người phải ôm bụng cười

Được biết, bài văn miêu tả này được chính người mẹ của cậu nhóc chia sẻ lên mạng xã hội. Vì phụ huynh cho hay: “Nó bảo con sẽ viết bài văn tả mẹ bằng ngôn ngữ chất và đắt nhất. Đây là lần đầu mình đăng bài, vì muốn chia sẻ một bài văn có phần già trước tuổi của con trai học lớp 4”.

Thế nhưng mặc dù có những lời lẽ không quá hoa mỹ, tuy nhiên ở câu cuối cùng trong bài là “Nếu được chọn lại, em vẫn chọn làm con của mẹ” đã cho nhiều người thấy được tình yêu của cậu bạn này dành cho mẹ mình là lớn đến nhường nào.

Ngay sau khi được đăng tải, bài văn này đã ngay lập tức nhận về vô số những ý kiến phản hồi từ cộng đồng mạng. Đa số người dùng đều thích thú và bật cười trước bài văn tả mẹ của cậu bạn, đồng thời ngưỡng mộ nhờ chính những lời chia sẻ thật lòng của anh bạn nhỏ này.

- “Xem mà không nhịn được cười, chắc là bà mẹ này cũng không biết phải dùng từ nào để diễn tả được cảm xúc của mình luôn quá”.

- “Đúng là học sinh Tiểu học mà, chỉ toàn những lời nói thật thà, chất phác, thế nhưng mình lại thích cách diễn đạt của các em hơn là những lời văn hoa mỹ”.’

- “Không phải văn quá hay nhưng nó lại khiến nhiều người thích thú nhờ vào cách miêu tả chân thật đến bất ngờ của bạn nhỏ”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin mới nhất