Sao học đường

Sao học đường

Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh Tiểu học khiến cư dân mạng bật cười

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Không chỉ miêu tả vẻ bề ngoài của mẹ mình mà cậu nam sinh này thậm chí còn đưa vào bài những hoạt động thường ngày khiến người xem sau khi đọc xong phải ôm bụng cười.

Ở bất kỳ một cấp học nào thì Tập làm văn hay Ngữ văn luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống giáo dục nước ta. Chính vì thế nên ngay từ khi còn bé, các bạn nhỏ đã được làm quen với cách viết văn miêu tả, biểu cảm để có cái nhìn chính xác, đa chiều nhất, giúp ích cho cuộc sống sau này. Thế nhưng những câu chuyện dở khóc dở cười cũng từ đây mà xuất phát.

Theo đó cũng chính bởi sự hồn nhiên, ngây thơ của các cô cậu học trò Tiểu học mà những bài tập làm văn ở cấp học này cũng luôn mang lại những tiếng cười giải trí thuộc dạng đỉnh của đỉnh. 

Mới đây, thêm một bài làm văn nữa của nam sinh Tiểu học đã khiến dân tình dậy sóng nhờ sự chân thật đến mức khó tin thông qua từng câu, từng chữ bên trong bài làm.

Cụ thể đây là một bài văn tả mẹ của một cậu nhóc Tiểu học, nội dung bài văn miêu tả cận kẽ từng chi tiết của người mẹ. Thế nhưng sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như phía sau, anh bạn này không bóc phốt thêm những thói hư tật xấu của mẹ mình ở nhà.

Bài văn bóc phốt mẹ của học sinh Tiểu học khiến cư dân mạng bật cười Ảnh 1
Bài văn tả mẹ chân thật đến mức khó tin của cậu học trò nhỏ. Ảnh: Mạng xã hội

Nội dung của bài làm văn này như sau:

“Mẹ em sinh năm 1989. Mẹ em lùn, tóc hơi nâu, nước da trắng hồng. Mặt mẹ tròn và đầy đủ mắt, mũi, miệng, lông mi, lông mày, tai. Mắt mẹ rất sáng, sáng nhất khi nhặt được tiền. Bình thường ngửi hoa thì mẹ chẳng ngửi được gì nhưng ngửi thức ăn thì rất thính. 

Tai mẹ có mấy cái lỗ vì mới tháo khuyên tai. Bụng mẹ có vết khâu vì đợt trước đẻ mổ. Thân mẹ to vì mỡ rất lắm. Mẹ hay cho em bé bú. Mỗi khi cho bú, mẹ cho bú ti trên trái chứ không cho bú bên phải. Mỗi khi xem điện thoại, mẹ xem cái gì bổ ích không xem, toàn thấy xem ‘lai chim’ bán quần áo”.

Trong bài văn của mình, cậu học trò đã lột tả một người mẹ thực tế ngoài đời thay vì dùng những lời văn hoa mỹ như nhiều cô cậu học trò khác. 

Anh chàng thậm chí còn đưa vào câu chốt cực chất khi mẹ của mình không xem những điều bổ ích mà chỉ toàn "xem lai chim quần áo", khiến không chỉ mẹ của anh bạn mà nhiều bà mẹ khác cũng… "nhột" theo.

Chắc hẳn là bên cạnh cảm giác tự hào khi bài tập làm văn của con mình được dân mạng chia sẻ “rần rần” thì xen lẫn vào đó là một chút cảm giác “toát mồ hôi hột” với ông con này khi vô tình đưa mẹ của mình nổi tiếng bất đắc dĩ.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN