Học đường

Bài toán tiểu học với phép tính '4+4+2=10 bị gạch sai, nghe giáo viên giải thích xong vẫn 'tức anh ách'

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Tưởng chừng nắm chắc điểm số tuyệt đối bài toán này thì trong tay thì cả học sinh và phụ huynh đều ngỡ ngàng khi cô giáo chấm điểm lại khẳng định đáp án này không đúng và đưa ra một phép tính khác.

Mới đây, MXH xuất hiện một bài Toán tiểu học, tưởng chừng như rất dễ để cho ra đáp án nhưng cuối cùng vẫn bị giáo viên gạch sai.

Theo đó, bài toán yêu cầu học sinh điền con số thích hợp vào ô trống với đề bài theo hình ảnh sau. 

Bài toán tiểu học với phép tính '4+4+2=10 bị gạch sai, nghe giáo viên giải thích xong vẫn 'tức anh ách' Ảnh 1
Đề bài Toán yêu cầu học sinh điền vào ô trống để có kết quả đúng. 

Theo hình ảnh ghi lại, trong hình là một đàn gà chia thành 3 top. Trong đó, 2 top đầu đều có 4 con và top cuối là 2 con. Như vậy, đa phần sẽ có đáp án là  4 4 2=10, tương ứng với các khoảng trống mà đề bài cho.

Tưởng chừng nắm chắc điểm số tuyệt đối bài toán này thì trong tay thì cả học sinh và phụ huynh đều ngỡ ngàng  khi cô giáo chấm điểm lại khẳng định đáp án này không đúng và đưa ra phép tính như sau: "8-4+2=6".

Bài toán tiểu học với phép tính '4+4+2=10 bị gạch sai, nghe giáo viên giải thích xong vẫn 'tức anh ách' Ảnh 2
Đáp án theo cách giải của giáo viên. 

Giáo viên này giải thích như sau: "4 chú gà phía bên trái quay mặt hướng vào trong tạo thành 1 top riêng, 4 chú gà ở giữa quay mặt vào phía 2 con gà cuối, như vậy chúng đang tạo thành 1 tốp. Vì vậy, trong tổng số 10 con gà này phải trừ bớt 4 con mới là phép tính đúng".

Ngay sau khi bài toán cùng những kết quả nói trên xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Đa phần mọi người đều cho rằng bài toán quá đánh đố đối với học sinh tiểu học. 

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, cô giáo chỉ giải theo cách mình nghĩ, không nghĩ tới vị trí của học trò. Một số tài khoản còn bình luận, bài toán trên không chỉ gây khó với học sinh tiểu học mà ngay cả người lớn, có trình độ đại học hay cao hơn cũng không thể nào giải nổi. 

 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất