Học đường

Bài tập về nhà với yêu cầu 'hãy là người tử tế và sống hạnh phúc' khiến các học trò cuối cấp cay khóe mắt

Phương Linh
Chia sẻ

Bài tập này, tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ, liệu rằng bao nhiêu cô cậu học trò sẽ hoàn thành?

Các cô cậu học sinh khối 12 những ngày này đang gấp rút ôn luyện để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, cũng là kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời: Kỳ thi đại học.

Có lẽ, mỗi người trước khi rời xa mái trường cấp 3, rời xa những thầy cô đã gắn bó suốt 3 năm qua sẽ lắng đọng nhiều suy nghĩ, cảm xúc.

3 năm trôi qua nhanh như cái chớp mắt, bao kiến thức đã được thầy cô truyền đạt, các bạn học trò cũng đã được lĩnh hội. Giờ đây, vẫn còn một bài tập cuối cùng mà các bạn phải nộp cho cô giáo chủ nhiệm, tưởng dễ mà khó, tưởng khó mà dễ: "Hãy là người tử tế và sống hạnh phúc!".

Ảnh: Kim Yến/ Trường Người Ta

Có lẽ, với bài tập này, các cô cậu học sinh sẽ lẫn lộn biết bao cảm xúc. Vui vì đã cùng gắn bó với mái trường này, với các thầy cô giáo, với các bạn bè suốt những năm tháng qua; Luyến tiếc vì những điều quá đỗi thân thương ấy nay phải xa rời; Trăn trở vì chưa biết phải làm thế nào để hoàn thành bài tập "là người tử tế, sống hạnh phúc" mà cô giáo giao cho...

Quả thực, con đường phía trước mà các cô cậu học trò phải đi sẽ còn rất dài, còn nhiều thử thách và khó khăn. Thế nhưng, mỗi người hãy cố gắng trở thành người tử tế, biết hài lòng và hạnh phúc với những gì mình đang có, biết vươn lên trong cuộc sống, đây đã là một sự thành công!

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất