Sao học đường

Sao học đường

Bài tập về nhà trong tiết học cuối cùng của thầy giáo gửi học trò khiến bao người rưng rưng xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Bài tập về nhà này vốn dĩ không có hạn nộp và cũng chẳng có lời giải nào tuyệt đối. Lời giải nằm ở chính những học trò của thầy giáo ấy.

Hè về cũng là lúc học sinh - sinh viên được nghỉ ngơi, xa stress sau một thời gian dài học tập. Thời gian này, vì để học trò không lãng quên các kiến thức, một số thầy cô sẽ giao thêm những bài tập về nhà nhẹ nhàng để các học trò vừa chơi vừa học. Và cũng có những thầy cô chọn cách giao bài tập ý nghĩa hơn, dài hơi hơn, đó chính là bài học làm người. 

Mới đây, một thầy giáo đã khiến bao người rưng rưng nước mắt với đoạn clip thầy nhẹ nhàng giao "bài tập về nhà cuối cùng" cho các học trò của mình. 

Bài tập về nhà trong tiết học cuối cùng của thầy giáo gửi học trò khiến bao người rưng rưng xúc động Ảnh 1
Thầy giáo với "Bài tập về nhà cuối cùng" gửi đến các học sinh của mình

Đề bài này như sau: "Hãy sống bình thường chứ không tầm thường". Sau khi viết xong "bài tập" này lên bảng, thầy giáo không nói gì thêm với các học trò mà nở nụ cười tươi, giơ tay chào các bạn rồi rời khỏi lớp học. Khoảnh khắc thầy rơi đi được tua chậm khiến bao người xúc động, phía dưới lớp học, nhiều bạn học sinh đã không cầm được nước mắt. 

Bài tập về nhà trong tiết học cuối cùng của thầy giáo gửi học trò khiến bao người rưng rưng xúc động Ảnh 2
"Hãy sống bình thường chứ không tầm thường", bài học cuối cùng mà thầy giáo gửi đến các học trò của mình

Có thể nói, bài tập về nhà này vốn dĩ không có hạn nộp và cũng chẳng có lời giải bài mẫu. Lời giải nằm ở chính những học trò thân yêu của người thầy giáo ấy. Mỗi người một đáp án, nhưng nếu giải bài tập đó bằng những gì tốt đẹp nhất xuất phát từ chính mỗi người, đó sẽ là đáp án đúng cho bài tập đặc biệt này.

Bài tập về nhà trong tiết học cuối cùng của thầy giáo gửi học trò khiến bao người rưng rưng xúc động Ảnh 3
Thước phim tua chậm, thầy giáo vẫy chào các bạn học sinh cũng là lúc bao học trò rơi nước mắt vì xúc động

"Các em học sinh yêu quý. Các em có biết rằng, bài học về nhà này là bài tập dễ nói nhất nhưng lại khó làm nhất. Bước qua cánh cổng nhà trường sẽ chẳng còn vô tư suy nghĩ, chẳng còn hồn nhiên mộng mơ, sau này các em sẽ gánh trên vai trọng trách gia đình và xã hội. Sẽ có bạn thành công, mua nhà mua xe, vợ đẹp con khôn chồng thành đạt; cũng sẽ có bạn thất bại nợ nần. Các em sẽ chẳng còn ngày tháng thanh xuân yêu ghét ra mặt nữa. Thầy bước ra ngoài, cổng trường khép lại, tương lai của các em.... do em quyết định", một cư dân mạng bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của mình sau khi xem được đoạn clip xúc động nói trên. 

Xem thêm: Tìm về nhà Ngọc Châu - Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN