Sao học đường

Sao học đường

Bài phát biểu gây 'sốt' của chàng thủ khoa Đại học: 'Cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi các mối quan hệ'

Nhật Minh
Chia sẻ

Một bài phát biểu mới đây của chàng thủ khoa tốt nghiệp đại học loại giỏi đã khiến nhiều người dùng, đặc biệt là các bạn trẻ phải đắn đo suy nghĩ.

Theo đó, trong buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, đại diện cho sinh viên - Anh chàng Kyle Martin đã có một bài phát biểu khiến cả hội trường kinh ngạc. Mặc dù giành được danh hiệu thủ khoa, thế nhưng chàng trai này lại cảm thấy hối hận, thế nhưng những gì sau đó mà anh ấy giải thích mới thật sự khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Kyle bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi của bản thân đã tốt nghiệp với số điểm GPA đạt 4.64. Chính điều này đã trao cho anh cơ hội được đứng trước hàng ngàn người, trở thành người đại diện sinh viên nói lên cảm nghĩ của mình.

Thế nhưng lạ thay, Kyle nói rằng anh ta chỉ cảm thấy vui mừng trong đúng 15 giây đầu tiên khi mình vinh dự nhận được giải thưởng cao quý ấy.

“Cảm giác thật tuyệt, trong khoảng 15 giây. Đúng vậy, 15 giây tôi vui sướng “Chà! Mình làm được rồi”. Nhưng, đến giây thứ 16, tôi ngồi xuống, nhìn vào dải khăn bạc treo trên cổ và bắt đầu hoang mang kèm theo cảm xúc lẫn lộn, trống rỗng. Tôi đang mong chờ điều gì?”.

Kyle Martin - Chàng thủ khoa tốt nghiệp đại học loại giỏi đã khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi bài phát biểu cực kỳ ý nghĩa

Kyle tiếp tục chia sẻ về quá trình mà những suy nghĩ hiện lên trong đầu sau khi anh ta đã tìm ra lý do.

“Chăm chỉ là tốt, nhưng chỉ vì một mục đích duy nhất mà quên đi các mối quan hệ ngoài xã hội là điều không nên. Năm vừa rồi, trải qua nhiều áp lực để được đứng ở đây và thực hiện bài phát biểu này, tôi đã tự mình bỏ qua cơ hội được kết bạn, giao lưu, mở rộng mối quan hệ.

Không gì quan trọng hơn các mối quan hệ lành mạnh, kể cả mục tiêu hay sự thành công. Đó là vì, mối quan hệ chính là nơi chúng ta lan truyền, tác động, thay đổi cuộc sống của một ai đó. Cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa nếu thiếu đi các mối quan hệ.

Chúng ta được sinh ra trên Trái Đất bởi tạo hóa và đều có mục đích. Trên đời này, điều tốt nhất mà con người nên dành cho nhau là tình yêu, hãy trao đi thứ tình cảm ấy thật nhiều”.

Kết thúc bài phát biểu, Kyle muốn nhắc nhở mọi người rằng, dù cho bạn có đạt được bất kỳ mục đích gì đi chăng nữa và điều đó có cao quý đến thế nào thì không gì có thể quan trọng hơn các mối quan hệ lành mạnh xung quanh. Chính vì thế mà chúng ta nên duy trì những mối quan hệ tốt đẹp ấy hằng ngày, hàng giờ.

Bài phát biểu của Kyle thật sự đã lan tỏa và trở thành nguồn cảm hứng dồi dào cho biết bao bạn trẻ đã và đang trên con đường chinh phục ước mơ của cuộc đời.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN