Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Bác xe ôm gần 80 tuổi 'đi làm vì đam mê' khiến nữ sinh ngạc nhiên và ngưỡng mộ sau khi biết được thân thế

Yến Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

Mới đây, nữ sinh viên 20 tuổi ở Hà Nội vừa chia sẻ câu chuyện của chính mình khi gặp được bác xe ôm khá đặc biệt. Suốt quãng đường ngồi trên xe, cô bạn không ít lần trầm trồ khi được nghe bác xe ôm kể chuyện thời trai trẻ, chia sẻ những trải nghiệm của cuộc sống.

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ như sau:

"Hôm nay ở Giáp Bát mình bắt được một bác xe ôm siêu đáng yêu!

Lúc mình loay hoay mặc cả với mấy ông tài xế khác, bác có ra bảo là cháu gọi trên ứng dụng bao nhiêu thì bác chở bấy nhiêu. Mình tưởng bác đùa thôi, vì gọi trên app có 17 nghìn à. Mấy ông tài chỗ đó đều đòi 40 nghìn cơ, nhưng bác nghe giá xong vẫn đồng ý chở mình. 

Dọc đường, bác có khoe là bác có đứa cháu mới đỗ Đại học Y Hà Nội. Mình mới hỏi bác bao tuổi mà có cháu tầm tuổi mình rồi. Bác kêu bác nói tuổi ra sợ cháu không dám ngồi xe nữa đâu. Lúc này mình áng chừng bác 65 mọi người ạ. Nhưng không ngờ là bác 78 tuổi, ngang tuổi ông mình luôn.

Bác xe ôm gần 80 tuổi 'đi làm vì đam mê' khiến nữ sinh ngạc nhiên và ngưỡng mộ sau khi biết được thân thế Ảnh 1
Ngồi sau tay lái của chú xe ôm 78 tuổi, nữ sinh được lắng nghe bao nhiêu câu chuyện ý nghĩa

Cứ tưởng là cuộc sống khó khăn nên bác phải bươn chải ở tuổi này, nhưng không, bác bảo bác chạy vì đam mê thôi. Bác là kỹ sư xây dựng, lính Cụ Hồ, tốt nghiệp Đại học Bách khoa năm 60, làm trưởng phòng cấp một rồi nghỉ hưu, lương hưu hiện tại là 7 triệu. 

Chiều chủ nhật bác mới dắt xe ra Giáp Bát chở khách thôi, cũng chỉ chở một chuyến rồi về, coi như lượn đường cho đỡ nhớ và muốn hòa nhập với cộng đồng. Bác khỏe lắm, siêu khỏe luôn. Bác bảo bác khỏe vì chăm rèn luyện sức khỏe và sống lạc quan yêu đời. Bác chưa muốn nghỉ ngơi, vì nghỉ ngơi sẽ làm con người ta chây ì và chậm chạp. 

Hiện tại bác vẫn duy trì thói quen dậy 5h sáng, tập khí công một tiếng rưỡi, làm việc (nhận sửa công trình bên phố cổ). 

So với đứa 20 lười chảy thây như mình thì bác khỏe và giỏi hơn nhiều. Bác còn trêu là, mấy thanh niên trai tráng bây giờ vật tay chưa chắc đã thắng bác đâu.

Bác bảo bản chất của cuộc sống là phục vụ, tôi phục vụ anh, anh phục vụ người khác, như vậy xã hội sẽ trở nên tốt đẹp. Bác kể với mình nhiều lắm, mà mình không nhớ hết. Mình thật sự cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được gặp bác và chia sẻ nhiều câu chuyện vui với bác. Chúc bác mãi mạnh khỏe và yêu đời". 

Ngay sau khi câu chuyện của nữ sinh xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM. Câu chuyện thú vị của cô gái trẻ được dân mạng đón nhận nhiệt tình bởi quá đỗi ý nghĩa và đáng yêu. Qủa thực, trong xã hội hiện đại, không phải người lớn tuổi nào cũng có lối sống đáng nể như cụ ông 78 tuổi này.

Bên cạnh đó, nhiều ý kiến khác cũng cho rằng, cô gái trẻ quả là may mắn khi vừa gặp được người xe ôm tốt bụng, đi xe giá rẻ lại được lắng nghe những câu chuyện, lời khuyên thiết thực, ý nghĩa. 

"Một ngày thật tuyệt vời với cô gái khi gặp được chú xe ôm đặc biệt ấy!"

"Dễ thương quá, giữa bộn bề cuộc sống, ngày nào cũng phải đọc các tin tức cướp giật, lừa lọc mà đọc được câu chuyện của bạn cũng dễ thương lây"

"Chú đúng kiểu người dễ thương vô cùng, chú yêu cuộc sống, chú trân quý cuộc sống và làm cho những người xung quanh luôn luôn thấy tích cực", là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Yến Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ