Sao học đường

Sao học đường

Bà mẹ thể hiện IQ 'ở cái tầm' khi con gặp sự cố lúc học online

Ngọc Dương
Chia sẻ

Câu chuyện của bà mẹ này thu hút sự chú ý và thích thú của đông đảo cư dân mạng vì quá sáng tạo.

Phụ huynh trên hầu khắp cả nước những ngày dịch bênh Covid-19 diễn biến phức tạp chắc hẳn đều có chung một nỗi niềm mang tên "con học online". Chưa bàn đến chuyện bế tắc vì không có người trông con, công việc bị đình trệ…, dạo quanh mạng xã hội không khó để thấy cảnh "nhà người ta cũng hệt nhà mình" với những tình huống cười ra nước mắt khi trẻ học trực tuyến.

Vừa học vừa chơi, đang học thì ngủ, cả lớp nhao nhao vì cô giáo... biến mất khi đang giảng bài vì nghẽn mạng... Không chỉ thế, trên lớp học trực tuyến lẫn đều có cả những tình huống tấu hài từ người lớn khiến cô giáo không biết nên cười hay mếu. Cũng chính từ những sự cố đó mà tạo nên những pha xử lý vô cùng sáng tạo, góp mặt vào đó là câu chuyện của một bà mẹ cho con học online dưới đây.

Bà mẹ thể hiện IQ 'ở cái tầm' khi con gặp sự cố lúc học online Ảnh 1
Bà mẹ có pha xử lý "khó đỡ" khi cậu con trai gặp sự cố khi học online

Được biết, bà mẹ này sử dụng ti vi cho con học trực tuyến để con dễ theo dõi và cũng là đỡ hại mắt. Bởi trên thực tế, không phải ai cũng có sẵn thiết bị hoặc có thể sắm máy tính cho con. 

Đa số bố mẹ để trẻ học bằng điện thoại mà màn hình điện thoại thì nhỏ, rất khó quan sát và đọc chữ. Vì vậy, nhiều phụ huynh sử dụng phương pháp kết nối điện thoại tới TV, lúc này hình ảnh từ màn hình học trực tuyến sẽ được truyền lên TV nhưng con phát biểu bài vẫn dùng micro và camera của điện thoại. Cách này giúp bố mẹ không cần mua laptop nhưng con vẫn có thể học qua màn hình lớn và loa lớn.

Lần đầu tiên áp dụng phương pháp này cho con nên bà mẹ còn loay hoay và trong quá trình thiết lập ứng dụng trên TV đã xảy ra một số vấn đề. Khi mãi vẫn không thể điều chỉnh màn hình theo hướng phù hợp để con trai theo dõi bài giảng, trong khi đã đến giờ học, bà mẹ này sau đó đã... xoay màn hình ti vi dựng đứng để con không bỏ lỡ việc học. 

Bà mẹ thể hiện IQ 'ở cái tầm' khi con gặp sự cố lúc học online Ảnh 2
Bà mẹ thể hiện IQ 'ở cái tầm' khi con gặp sự cố lúc học online Ảnh 3
Người mẹ xoay đứng màn hình TV để con học online

Khung cảnh có 1 không 2 khiến dân tình xem clip không nhịn được cười. Ai cũng khâm phục bởi sự phản ứng nhanh nhạy của người mẹ này và tấm tắc khen đúng là "Cái khó ló cái khôn".

Cậu bé lúc này thì "tận hưởng" thành quả của mẹ bằng cách chăm chú theo dõi bài, bất chấp TV được đặt theo vị trí khá "khó đỡ". Dù chiếc tivi sau đó đã được đặt lại vị trí cũ nhưng câu chuyện vẫn thu hút sự chú ý lớn trên mạng xã hội.

Một thế giới học online đầy sinh động và hài hước có thể hiện lên rõ ràng qua từng câu chuyện hay hình ảnh được các bố mẹ chia sẻ. Chắc hẳn đây sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của các em, phụ huynh và thầy cô giáo trong mùa dịch Covid-19 này.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Dương

BÌNH LUẬN