Sao học đường

Sao học đường

Diện trang phục 'mát mẻ' khi đi ngủ, bà mẹ liền tái mặt vì lời đề nghị này của cậu con trai 8 tuổi

Phương Linh
Chia sẻ

Một bà mẹ họ Chen tại Trung Quốc họ Chen mới đây vừa chia sẻ về tình huống giữa chị và cậu con trai 8 tuổi nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo Sohu, chị Chen kể lại rằng, dù con trai đã 8 tuổi nhưng trong mắt chị con trai vẫn khá nhỏ bé và luôn được chị cưng chiều. Chị Chen mặc dù đã chuẩn bị phòng ngủ riêng cho con, thế nhưng vì thương con, chị vẫn để con ngủ chung phòng với mình. 

Bản thân chị Chen lại có thói quen mặc các trang phục "mát mẻ" khi đi ngủ để tạo sự thoải mái, thậm chí, có khi chị không mặc gì cả và vô tư lên giường đi ngủ. Vì nghĩ rằng con trai mình còn nhỏ và không biết gì, chị Chen không hề nhận ra trang phục đi ngủ của mình có vấn đề.

Ảnh minh họa

Một ngày nọ, chị Chen đang định cởi bỏ quần áo trên người để lên giường ngủ như thường lệ, cậu con trai 8 tuổi của chị đã lên tiếng: ''Mẹ ơi, mẹ có thể mặc quần áo vào được không?" Lời nói của người con trai đã khiến người mẹ giật mình và sau đó là cảm giác xấu hổ. 

Lúc này, chị Chen mới nhận ra, con trai của mình không nhỏ như chị vẫn tưởng, thậm chí, bé trai này đã có nhận thức về giới tính. Do đó, chị Chen đã quyết định cho con trai ngủ riêng. Bản thân chị Chen cũng dành thời gian để tìm hiểu các kiến thức giới tính phù hợp để chỉ dạy cho con trai mình.

Câu chuyện mà chị Chen chia sẻ ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của quý phụ huynh. Nhiều người cho rằng, chị Chen rất may mắn vì đã sớm nhận ra vấn để của mình và sửa đổi, bởi lẽ, việc để trẻ tiếp xúc cơ thể quá thân mật dù với bố mẹ của mình sẽ tác động đến tâm lý của trẻ. 

Khi trẻ 3 tuổi, bố mẹ nên cho bé ngủ riêng

Khi ngủ chung giường hay chung phòng với bố mẹ, con có thể vô tình nhìn thấy bố mẹ âu yếm riêng tư khiến trẻ bị ám ảnh. Đã không ít bố mẹ bị con “bắt gặp” khi làm “chuyện người lớn và họ không thể giải thích cho trẻ. Trong đầu óc non nớt của bé, trẻ nghĩ rằng, mẹ đang bị bắt nạt, bé sẽ căm ghét bố.

Vì vậy, khi bé khoảng 3 tuổi, ý thức tình dục bắt đầu nảy mầm, đứa bé đã biết rằng cơ thể của đàn ông và phụ nữ là khác nhau và có thể phân biệt ai là con trai và con gái là ai, cha mẹ nên xem xét việc ngủ chung với con cái của họ. 

Để con có thể sớm thích nghi với việc ngủ một mình, cha mẹ có thể nói với trẻ rằng, cuộc sống của con nên bước sang một giai đoạn mới, nghĩa là ngủ một cách độc lập.

Bên cạnh đó, mỗi tối, bố mẹ có thể dành cho con khoảng 30 phút trước giờ đi ngủ để kể chuyện, chúc con ngủ ngon và nán lại phòng con vài phút cho đến khi bé đã chìm vào giấc ngủ.

Theo các chuyên gia tâm lý, việc ngủ riêng sẽ giúp trẻ giảm bớt thói quen ỷ lại, sợ hãi và hình thành sự tự chủ hơn, giảm bớt sự phụ thuộc, bao bọc của cha mẹ hay người lớn trong gia đình.

Ngoài ra, khi trẻ được ngủ trong một phòng riêng tư, trẻ sẽ có không gian yên tĩnh, vừa học vừa chơi và đặc biệt mang đến một giấc ngủ sâu. Điều này hỗ trợ trong việc hình thành tính cách tự lập, tư duy tích cực của trẻ trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN