Sao học đường

Sao học đường

Bà mẹ ăn mặc lộng lẫy như siêu sao đến trường học đón con trai gây tranh cãi

Phương Linh
Chia sẻ

Bên cạnh những lời khen ngợi, bà mẹ trẻ cũng vấp phải nhiều ý kiến cho rằng bản thân đang ăn mặc quá "lố lăng".

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh một bà mẹ người Trung Quốc khá xinh đẹp và nổi bật mỗi lần đến trường đón con trai. Tuy nhiên, chính vì trang phục có phần đẹp quá mức của bà mẹ này đã khiến dân mạng nảy ra cuộc tranh cãi.

Bà mẹ ăn mặc lộng lẫy như siêu sao đến trường học đón con trai gây tranh cãi Ảnh 1
Bà mẹ ăn mặc lộng lẫy như siêu sao đến trường học đón con trai gây tranh cãi Ảnh 2
Bà mẹ ăn mặc lộng lẫy như siêu sao đến trường học đón con trai gây tranh cãi Ảnh 3
Bà mẹ ăn mặc quá thời trang đến đón con trai ở trường học, dù nhận nhiều lời khen nhưng cũng có người cho rằng, ăn mặc thế này là quá lố

Cụ thể, bên cạnh những lời khen ngợi thì không ít ý kiến trái chiều rằng bà mẹ làm lố vì chỉ đón con tan học thì không cần mặc như trình diễn thời trang vậy. Thậm chí không ít người khuyên chị nên bớt lại vì nhiều mẹ khác nhìn vào sẽ cảm thấy tủi thân.

Bà mẹ ăn mặc lộng lẫy như siêu sao đến trường học đón con trai gây tranh cãi Ảnh 4
Bà mẹ ăn mặc lộng lẫy như siêu sao đến trường học đón con trai gây tranh cãi Ảnh 5
Mỗi lần đến trường, người mẹ đều ăn mặc rất đẹp

Nói về lý do mặc đẹp khi đến trường đón con, người mẹ cho hay đơn giản vì cô nghĩ đến con trai mình, cô muốn con trai hãnh diện về mẹ, bé tự hào vì có người mẹ xinh đẹp chỉn chu.

Bà mẹ ăn mặc lộng lẫy như siêu sao đến trường học đón con trai gây tranh cãi Ảnh 6
Phong cách thời trang của bà mẹ này quả thực "không phải dạng vừa"

Phụ huynh có cần chú trọng việc ăn mặc khi đến trường đón con?

Trên thực tế, có nhiều bà mẹ chưa thực sự để ý đến trang phục khi đi đón con. Người thì sành điệu quá mức, người thì xuề xòa, một số bà mẹ đang diện trang phục đi tập thể dục xong tiện đường ghé đón con, tất cả những trang phục này đều không phù hợp khi xuất hiện ở môi trường học đường. 

Có lẽ, trong suy nghĩ của các bà mẹ, việc diện trang phục như vậy không làm hại đến ai, tuy nhiên lại rất dễ nảy sinh ra một số chuyện. Nhiều trường hợp trẻ bị bạn bè trêu đùa chỉ vì mẹ ăn mặc quá "lố" và khiến giáo viên mất thiện cảm.

Tại các trường học – nhất là các trường mầm non ở Trung Quốc luôn có quy định dành cho phụ huynh đưa đón trẻ. Bên cạnh quy định đón trẻ đúng giờ thì các trường đều nhấn mạnh phụ huynh phải “ăn mặc lịch sự khi đến đón trẻ”.

Nhiều phụ huynh vẫn đang có tư tưởng sai lầm "trẻ con không biết gì" nên vô tư làm theo ý mình mà quên để ý đến cảm xúc và suy nghĩ của trẻ. Trên thực tế, trẻ nhỏ cũng có khiếu thẩm mỹ cơ bản. Mẹ của bạn học nào ăn mặc đẹp, mẹ bạn nào ăn mặc xuề xòa đều sẽ gây ấn tượng sâu sắc trong lòng trẻ.

Trên thực tế, việc người mẹ chăm chút cho hình ảnh bản thân không chỉ quan trọng với riêng cô, mà còn với cả con cái, đặc biệt khi đứa trẻ lớn lên. Cụ thể, qua cách ăn mặc của mẹ, trẻ vô thức thu nạp thẩm mỹ của mẹ sẽ biết cách chăm sóc, chú ý đến hình ảnh của chính bé từ khi còn nhỏ.

Ngược lại, người mẹ cẩu thả, không chú ý ăn mặc và hình ảnh cá nhân sẽ truyền đạt cho con một thông điệp khác: hình thức không quan trọng, quần áo chỉ là phụ, dẫn đến đứa trẻ lôi thôi, thiếu chỉn chu trong tác phong sống và sinh hoạt, không định hình được gu thẩm mỹ của riêng mình. Khi môi trường xã hội nảy sinh sự so sánh (trẻ khen chê nhau mặc đẹp, xấu), cảm giác tự tin của bé sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.

Chính vì thế, chú ý đến vấn đề ăn mặc ở nơi công cộng là điều mà mỗi phụ huynh cần lưu tâm. Chẳng những làm đẹp cho chính bản thân mà còn khiến con cái tự tin, "nở mày nở mặt" vì cha mẹ của mình. 

Xem thêm: Lan Phương nói về ồn ào Hồng Đăng: 'Nhiều người lại quên sự kiểm soát chính mình' |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN