Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sao học đường

Anh Tây khóc ngất khi nhờ 'chị Google' tra một từ tiếng Việt, chắc chỉ có dân 8X 9X mới hiểu mà thôi!

Nhật Minh
Copy Link
Chia sẻ

Đến mức Google dịch cũng không thể giúp được anh chàng ngoại quốc này thì đủ hiểu từ này khó đến mức nào rồi chứ nhỉ?

Các cô cậu học trò thường than trách với các môn học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, nỗi ám ảnh đối với biết bao nhiêu thế hệ học trò. 

Thế nhưng cũng giống như người Việt Nam học tiếng nước ngoài, những người bạn ngoại quốc cũng nhức đầu mệt não không kém gì chúng ta. Điển hình như tình huống oái ăm mới đây.

Ảnh minh họa

Theo đó chuyện là có một bạn nước Úc được một người Việt nhắn tin làm quen. Cho rằng mình có Google dịch nên anh này đã tự tin hẳn khi giao tiếp với đối phương. 

Tuy nhiên đời không như là mơ, "chị Google" đôi khi cũng không thể nào hiểu được 7749 các loại ngôn ngữ teencode của gen Z. 

Khi nhận được câu hỏi từ đối phương, chàng trai này lên Google dịch tra mãi vẫn không ra kết quả. Bối rối, hoang mang đến mức nên anh Tây phải nhờ đến sự trợ giúp của một người bạn Việt Nam khác.

Người này vừa nhìn câu Tiếng Việt đã phì cười vì đó chính là thứ ngôn ngữ teencode. Theo đó, tin nhắn mà anh bạn Úc nhận được là: "Bạn biết nói Tiếng Việt khum zậy?", tạm dịch ra là: "Bạn biết nói Tiếng Việt không vậy?"

Tình huống oái ăm của chàng Tây đã khiến dân mạng không nhịn được cười bởi nhiều thế hệ 7X, 8X chưa chắc gì đã hiểu câu nói trên, huống hồ một người ngoại quốc mới chập chững biết tiếng Việt, đã thế lại nhờ vào "chị Google" nữa chứ.

- "Ngôn ngữ 9X đây mà, nhiều ông bố bà mẹ còn không hiểu được nữa chứ huống hồ chi là bạn".

- "Lúc mình cũng có mấy đứa bạn nước ngoài, lúc đầu bảo là rõ tiếng Việt lắm, cái mình nói vài ba từ như 'đúg khum', 'káj giề' cái im lặng luôn".

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Nhật Minh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ