Sao học đường

Sao học đường

Hóa ra 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé 3 tuổi rơi chung cư từng xuất hiện trong sách giáo khoa

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, dân mạng bất ngờ phát hiện ra một sự trùng hợp thú vị liên quan đến Nguyễn Ngọc Mạnh. Theo đó, một Facebooker đã phát hiện ra anh Mạnh từng được nêu tên trong sách giáo khoa.

Những ngày qua, vụ việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, tài xế xe tải quê Đông Anh, Hà Nội) đưa tay đỡ cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 của chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã nhận được sự quan tâm của cả nước. 

Hóa ra 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé 3 tuổi rơi chung cư từng xuất hiện trong sách giáo khoa Ảnh 1
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh

Nhất cử nhất động của anh luôn nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Mới đây, dân mạng bất ngờ phát hiện ra 1 chuyện cực thú vị liên quan đến Nguyễn Ngọc Mạnh. 

Theo đó, một Facebooker phát hiện ra sự trùng hợp khá thú vị khi "anh hùng" Mạnh từng được nêu tên trong sách giáo khoa. 

Hóa ra 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh cứu em bé 3 tuổi rơi chung cư từng xuất hiện trong sách giáo khoa Ảnh 2
Câu chuyện "Ông Mạnh thắng thần gió".

Theo đó, trong sách Tiếng Việt 2, tập 2, ở bài học tuần 20 có một câu chuyện tập đọc tên "Ông Mạnh thắng thần gió", nội dung kể về sự so tài của con người với thiên nhiên. 

Trong câu chuyện này, tác giả đã xây dựng hình tượng anh Mạnh với sự thông minh, tài trí đã chống trả thành công sự hung dữ của thần gió. Không những vậy, sau đó anh còn kết bạn được với thần gió. Từ đó, cả hai chung sống hòa bình với nhau.

Trên thực tế, đây chỉ là một sự trùng hợp thú vị. Có thể thấy, câu chuyện này vốn dĩ không liên quan đến sự việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu cháu bé 3 tuổi rơi chung cư. Tuy nhiên, ngẫm nghĩ mà xem, không chỉ trùng tên "ông Mạnh" đâu nhé, chẳng phải chính anh Mạnh cũng đã chống lại quy luật tự nhiên, quy luật vật lý để lao ra đón cháu N.P.H an toàn từ tầng 12 chung cư đấy thôi! 

Việc làm của anh Mạnh còn truyền cảm hứng, lan tỏa những thông điệp đẹp đẽ, tích cực đến với xã hội này. Giúp người thêm tin yêu vào cuộc sống, nuôi dưỡng lòng tốt và sự tử tế từ trong sâu thẳm của mỗi người. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN