Sao học đường

Sao học đường

Ăn mặc 'mát mẻ' đi trên sân trường, nữ sinh khiến dư luận tranh cãi dữ dội

An Chi
Chia sẻ

Trong khi những người xung quanh ăn mặc “kín cổng cao tường” thì nữ sinh này lại mặc bộ trang phục “mát mẻ”, tự tin rảo bước trên sân trường.

Trong thời gian gần đây, bộ trang phục của một nữ sinh thuộc trường cao đẳng ở An Huy (tỉnh Qúy Châu, Trung Quốc) đang gây xôn xao mạng xã hội nước này. Cụ thể, sau đợt huấn luyện quân sự dành cho tân sinh viên, trường này có tổ chức một buổi giáo dục định hướng.

Tham gia buổi giáo dục định hướng gồm có tân sinh viên, thầy cô giáo và cả anh chị khóa trên. Các sinh viên đều được yêu cầu mặc quân phục hoặc đồng phục của nhà trường. Duy chỉ có một “đàn chị” ăn mặc khá "mát mẻ", tự tin rảo bước trên sân trường.

Ăn mặc 'mát mẻ' đi trên sân trường, nữ sinh khiến dư luận tranh cãi dữ dội Ảnh 1
Cô gái có phong cách ăn mặc hoàn toàn khác với những sinh viên khác trong sân trường. 

Nữ sinh này có dáng người cao ráo, gương mặt ưa nhìn. Tuy nhiên, điều gây chú ý ở đây là phong cách ăn mặc của cô lại hoàn toàn khác biệt với những người xung quanh. 

Trên sân trường, đa số các sinh viên đều mặc quân phục hoặc chí ít cũng mặc “kín cổng cao tường”, nhưng nữ sinh này lại mặc quần jeans, phối với một chiếc áo 2 dây bó sát, để lộ nguyên phần lưng và nhiều phần trên cơ thể. 

Ăn mặc 'mát mẻ' đi trên sân trường, nữ sinh khiến dư luận tranh cãi dữ dội Ảnh 2
Cô nàng tự tin chụp ảnh với các em sinh viên.

Có lẽ chính vì phong cách táo bạo này mà không ít "đàn em" tân sinh viên đã xin chụp ảnh với “đàn chị”. Trước yêu cầu này, cô gái không những không từ chối mà còn phối hợp chụp hình với các em rất nhiệt tình. 

Tuy nhiên, những bức ảnh đó sau khi được đăng tải đã gây ra cuộc tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Đa số mọi người đều đánh giá bộ trang phục của nữ sinh là “hở bạo”, không phù hợp với buổi giáo dục định hướng dành cho các em khóa dưới. Trong khi đó, số khác lại ngưỡng mộ sự tự tin và nhan sắc của nữ sinh này.

Ăn mặc 'mát mẻ' đi trên sân trường, nữ sinh khiến dư luận tranh cãi dữ dội Ảnh 3
Chiếc áo bó sát và đã để lộ nhiều phần trên cơ thể của cô gái. 

Trước loạt lùm xùm, cuối cùng nữ sinh này cũng lên tiếng giải thích. Cô cho biết cô chỉ là một sinh viên bình thường, hôm đó chỉ ghé qua xem phần văn nghệ trong buổi giáo dục định hướng ngày hôm đó và cô không có ý “chơi trội” gì ở đây cả. 

Ăn mặc 'mát mẻ' đi trên sân trường, nữ sinh khiến dư luận tranh cãi dữ dội Ảnh 4
Nhan sắc của cô gái khi chưa trang điểm. 

Đơn giản là cô chỉ muốn mình thật xinh đẹp và tự tin hơn nhờ vào trang điểm và quần áo nên đã ăn diện như vậy khi đến trường. Hơn nữa, nữ sinh này cũng bày tỏ quan điểm rằng cô có quyền tự do trong việc ăn mặc, không hiểu tại sao một số cư dân mạng lại có thành kiến với cô như vậy.

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

BÌNH LUẬN