Học đường

Một tỉnh cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online 1 tuần để giảm căng thẳng

Minh Hoàng
Chia sẻ

Theo quyết định của Sở GD&ĐT An Giang, tất cả giáo viên và học sinh tiểu học được tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29/11 đến hết ngày 5/12.

Sở GD&ĐT An Giang vừa có quyết định cho giáo viên và học sinh tiểu học nghỉ dạy học trực tuyến, học qua truyền hình trong một tuần. 

Ông Nguyễn Quốc Khanh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang - thông tin trên Tuổi Trẻ Online, với tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình được xem là giải pháp tối ưu.

Tuy nhiên, sau 9 tuần dạy học trực tuyến và qua truyền hình, nhằm đảm bảo sức khỏe, giảm áp lực căng thẳng học trực tuyến kéo dài cho giáo viên và học sinh tiểu học, nên Sở GD&ĐT An Giang đã có quyết định trên.

Một tỉnh cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online 1 tuần để giảm căng thẳng Ảnh 1
Ảnh minh họa: VnExpress

Theo đó, tất cả giáo viên và học sinh tiểu học được tạm nghỉ dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình từ ngày 29/11 đến hết ngày 5/12.

Trong thời gian tạm nghỉ dạy và học, Sở yêu cầu giáo viên và học sinh phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Ngày 6/12, giáo viên và học sinh tiểu học tiếp tục dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình theo chương trình của tuần 10.

Ông Nguyễn Quốc Khanh cho biết: "Chúng tôi cho các em học sinh tiểu học nghỉ 1 tuần để xem như "xả hơi" sau thời gian dài tập trung học trực tuyến và học qua truyền hình. Vì các em còn nhỏ, học trực tuyến có thể chưa quen, còn các khối lớp khác vẫn học tập bình thường. Cấp tiểu học chỉ học những nội dung chính, cốt lõi nên nghỉ một tuần vẫn đảm bảo được chương trình học".

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất