Sao học đường

Sao học đường

Ấm lòng câu chuyện của nữ sinh lớp 9 với giáo viên vùng cao

Nhật Minh
Chia sẻ

Dù chỉ mới lớp 9, thế nhưng hành động của cô bạn nhỏ đã khiến nhiều người lớn phải vỗ tay thán phục.

Công việc bận rộn luôn khiến chúng ta lãng quên những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống, đôi khi còn cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Thế nhưng ở thời điểm khó khăn ấy, một vài câu chuyện dù nhỏ cũng đủ để mang đến ý nghĩa lớn, giúp chúng ta có niềm tin hơn vào cuộc sống.

Mới đây, câu chuyện của nữ sinh Trần Hà (15 tuổi, quê Vĩnh Linh, Quảng Trị) được chia sẻ trên một diễn đàn mạng đã thu hút sự quan tâm từ dân mạng. Dù giá trị không đáng là bao, tuy nhiên chính hành động đẹp của cô bạn nhỏ đã khiến người lớn đôi khi còn phải nể phục. 

Theo đó cách đây 3 hôm, nữ sinh này bất ngờ nhận được số tiền 100.000 đồng không biết từ đâu được nạp vào thuê bao điện thoại của mình.

Ấm lòng câu chuyện của nữ sinh lớp 9 với giáo viên vùng cao Ảnh 1
Câu chuyện chuyển nhầm số tiền 100.000 đồng đã nhận được không ít sự quan tâm từ dân mạng

Lúc đầu, Trần Hà nghĩ rằng mình được người nhà hay bạn bè nạp tiền hộ, thế nhưng cho đến khi tìm lại thông tin, nữ sinh mới biết rằng đây là số tiền được nạp nhầm. Người đã chuyển số tiền này là một cô giáo vùng cao đến từ Thanh Hóa.

"Sau khi biết cô nạp nhầm, em liền nhắn tin đề nghị chuyển trả lại cho cô. Cô nhờ em mua giúp card điện thoại 50.000 đồng để cô nạp lại.

Thực ra em không có tiền nên muốn tìm cách chuyển trả lại số tiền cô nạp nhầm, nhưng không có cách nào vì phải là hai thuê bao thường xuyên liên lạc mới làm thế được, nên em đành xin mẹ 50.000 để mua card điện thoại.

Hơi ngại vì còn thiếu của cô 50.000 đồng, em hẹn ít bữa nữa có tiền sẽ nạp nốt cho cô số tiền còn lại, nhưng bất ngờ là cô bảo: "Không phải gửi đâu cháu, cô cảm ơn" - Trần Hà kể lại câu chuyện của mình.

Ấm lòng câu chuyện của nữ sinh lớp 9 với giáo viên vùng cao Ảnh 2
Hành động đáng yêu của cô nàng nhận được vô số lời khen từ cư dân mạng

Không chỉ chuyển trả lại số tiền nạp nhầm mà cô bạn còn cẩn thận chỉ giáo viên này cách nạp số tiền sao cho nhanh nhất. Không chỉ riêng gì Trần Hà mà phản ứng của cô giáo sau đó cũng khiến ai cũng phải trầm trồ.

Khi biết được Trần Hà đang là học sinh lớp 9, chuẩn bị ôn thi lên lớp 10, cô giáo này không quên dặn dò cô bạn cố gắng thi tốt, còn kèm theo lời hứa hẹn: "Hôm nào lên lớp 10 nhắn tin cho cô nhé, cô gửi quà".

Ấm lòng câu chuyện của nữ sinh lớp 9 với giáo viên vùng cao Ảnh 3
Cả hai trở nên thân thiết hơn sau sự việc nhầm lẫn

Từ câu chuyện nhầm lẫn mà cả hai cô trò đã trở thành những người tưởng như đã thân thiết từ lâu, quả là một cái kết cực kỳ đẹp đúng không nào. Không chỉ nhận được lời khen nhờ vào độ lễ phép, thật thà mà cách nhắn tin, giải quyết vấn đề đầy tình cảm của cả hai cũng khiến nhiều người bất ngờ.

- "Số tiền không đáng là bao nhưng hành động của hai cô trò quả thật rất đáng khen ngợi".

- "Đọc qua mà ấm áp quá đi".

- "Tuổi nhỏ nhưng đã tốt bụng, thật thà thế này rồi, thật đáng khen cho em".

- "Không chỉ dành lời khen cho cô bạn mà mình nghĩ nên dành lời khen cho gia đình nữ sinh, đặc biệt là bố mẹ, thầy cô giáo, những người đã dạy dỗ em cực kỳ tốt".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN