Sao học đường

Sao học đường

Á hậu Kim Duyên lần đầu chia sẻ lý do nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0

Phương Linh
Chia sẻ

Khi được hỏi về việc nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0 khi còn là sinh viên Đại học Nam Cần Thơ, Kim Duyên xác nhận là sự thật. Theo Kim Duyên, khi cô xin nhà trường bảo lưu kết quả thì đương nhiên các môn học sẽ về kết quả 0 điểm.

Chiều ngày 9/8, trong buổi gặp gỡ báo chí, Á hậu Kim Duyên đã chia sẻ thẳng thắn về thông tin học vấn gây ồn ào trong thời gian qua. 

Khi được hỏi về việc cô nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0 khi còn là sinh viên Đại học Nam Cần Thơ, Kim Duyên xác nhận là sự thật. Theo Kim Duyên, thời điểm đó, cô xin bảo lưu kết quả tại Đại học Nam Cần Thơ để du học ở Singapore.

"Tôi đến gặp phòng đào tạo của trường để xin bảo lưu kết quả, đương nhiên, 43 tín chỉ còn lại sẽ về kết quả 0 điểm. Mọi người đặt câu hỏi tại sao khi bảo lưu vẫn có điểm 43 tín chỉ tiếp theo thì Duyên cũng đã gặp trường để hỏi lý do và được đại diện nhà trường cho biết, đó là các môn đại cương nên trường tự động đăng ký cho sinh viên", Kim Duyên giải thích.

Á hậu Kim Duyên lần đầu chia sẽ lý do nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0 Ảnh 1

Bên cạnh đó, Kim Duyên thừa nhận bản thân đã có lỗi sai ở thời điểm đó khi không quyết liệt làm giấy bảo lưu kết quả.  Thời điểm đó, Kim Duyên nghĩ rằng, cô sẽ nắm lấy cơ hội đi du học ở Singapore, hoặc nếu có cơ hội học lên, cô sẽ thử sức ở một đất nước khác. Chính vì lẽ này, Kim Duyên không kiểm tra kỹ lưỡng những thông tin học tập liên quan đến bản thân tại Đại học Nam Cần Thơ.

"Việc nhiều người đặt nghi vấn rằng tôi bị cho thôi học, hoàn toàn là không có. Bản thân tôi đã bảo lưu kết quả và đi du học nên sau một năm không quay trở lại Đại học Nam Cần Thơ, cổng thông tin nhà trường sẽ cập nhật trạng thái "thôi học". Có lẽ đây là lý do mà nhiều người lầm tưởng Kim Duyên bị buộc thôi học", Kim Duyên khẳng định. 

Á hậu Kim Duyên lần đầu chia sẽ lý do nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0 Ảnh 2

Á hậu cũng cho biết, hiện tại, khi có dịp quay lại Đại học Nam Cần Thơ, Kim Duyên vẫn luôn nhận được nhiều tình cảm, sự yêu thương của các quý thầy cô. Nhà trường cũng vô cùng tự hào khi có một Á hậu là sinh viên của trường.

"Khi quay lại trường, tôi vẫn nhận được tình cảm, sự yêu quý của các thầy cô. Bây giờ, nếu được chọn lại, tôi vẫn quyết định con đường du học. Đó là con đường mở ra cho tôi cánh cửa mới. Tôi không hối hận gì cả. Tôi không ngờ một ngày mình bị chỉ trích vì bảng điểm đến như thế", Á hậu bày tỏ.

Á hậu Kim Duyên lần đầu chia sẽ lý do nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0 Ảnh 3

Bên cạnh thông tin liên quan đến lùm xùm học vấn, Á hậu Kim Duyên cũng làm rõ lý do có những thông tin cá nhân khác nhau trong hồ sơ đăng ký dự thi các cuộc thi nhan sắc. 

Cụ thể, Kim Duyên cho hay, có nhiều người thắc mắc, tại sao Kim Duyên có 2 quê hương, một ở Kiên Giang và một Cần Thơ? Về câu chuyện này, Kim Duyên giải thích, sở dĩ cô có đến 2 quê quán Kiên Giang - Cần Thơ là vì Kiên Giang là nguyên quán của 2 bên nội ngoại còn Cần Thơ là nơi cô sinh ra và lớn lên.

Á hậu Kim Duyên lần đầu chia sẽ lý do nợ 43 tín chỉ và các môn có điểm số 0 Ảnh 4

Kim Duyên giải thích thêm việc có đến 2 ngày sinh: "Duyên thực chất sinh ngày 13/6/1996 nhưng vì ba mẹ thấy to con nên lúc làm giấy khai sinh chọn ngày ba mẹ gặp nhau 19/10/1995, muốn Duyên đi học sớm hơn bạn bè cùng trang lứa. Vơi Duyên, 2 ngày sinh này đều có ý nghĩa đặc biệt, bởi một là ngày sinh của chính thức của bản thân, một là chất chứa tình yêu của ba mẹ trong đó. Ngoài ra, ngày xưa ông bà quan niệm không muốn người khác biết ngày giờ sinh của con cháu mình nên để ngày sinh trong giấy khai sinh khác thực tế".

Xem thêm: Á Hậu 2 Quốc tế KIm Duyên: Hành trình 9 năm mồ hôi và nước mắt |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN