Sao học đường

Sao học đường

9x Vũ Hoàng Quân chia sẻ mẹo học vật lý online cho người mất gốc

T.H
Chia sẻ

Theo gia sư trẻ Vũ Hoàng Quân, để tận dụng tối đa lợi ích từ các bài giảng Vật lý trực tuyến, người học cần nắm vững 3 quy tắc sau.

Trong thời đại bùng nổ của internet và mạng xã hội, nhiều học sinh tham gia các lớp học online như một hình thức củng cố và nâng cao kiến thức của mình. Vốn được mệnh danh là môn học nặng lý thuyết với các bài tập “khó nhằn”,  Vật lý luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong danh sách tìm kiếm học thêm trực tuyến. Theo 9x Vũ Hoàng Quân - gia sư trẻ thường xuyên chia sẻ bí kíp chinh phục môn Vật lý cho người mất gốc, học sinh nên thực hiện 3 điều sau để tự học thành công. 

Dành thời gian phân tích các thí nghiệm có sẵn

Không giống như nhiều môn học khác, thí nghiệm trong Vật lý đóng vai trò vô cùng quan trọng, góp phần đơn giản hóa các hiện tượng và quá trình vật lý. Đây chính là trợ thủ đắc lực giúp tạo trực quan sinh động, kích thích tư duy trên những đối tượng và quá trình đang diễn ra trước mắt. Đối với nguồn tài nguyên video phong phú trên mạng xã hội và Youtube, người học cần chậm rãi quan sát và nghiên cứu các thí nghiệm, từ đó hiểu và tăng khả năng vận dụng vào thực tiễn bài làm của mình. 

9x Vũ Hoàng Quân chia sẻ mẹo học vật lý online cho người mất gốc Ảnh 1
 9x Vũ Hoàng Quân cho biết, thí nghiệm vật lý tác động mạnh đến trực quan người học, kích thích tư duy và tập trung cao độ

Giải bài tập từ cơ bản đến nâng cao

Tiếp theo, giải bài tập là bước không thể thiếu dành cho người mất gốc. Đối với môn Vật lý cùng hàng ngàn bộ đề online, học sinh cần từng bước chinh phục các dạng bài tập từ dễ đến khó, nhằm vừa làm vừa củng cố vững chắc nền tảng cơ bản. Sau khi đã hiểu rõ kiến thức nền, người học có thể thử sức những dạng đề có độ khó và phức tạp cao hơn. 

9x Vũ Hoàng Quân chia sẻ mẹo học vật lý online cho người mất gốc Ảnh 2
Theo gia sư trẻ Vũ Hoàng Quân, giải bài tập là giai đoạn tự học quan trọng, giúp học sinh nâng cao khả năng tư duy và tiến bộ nhanh chóng

Lập hoặc tham gia nhóm bạn cùng tiến

Với tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng, mạng xã hội và các diễn đàn trở thành công cụ hữu hiệu để kết nối nhóm người có cùng nhu cầu, sở thích. Chính vì thế, người học Lý cần tận dụng cơ hội này, tìm kiếm bạn bè đồng hành để tiến bộ trong học tập. Các lợi ích có thể kể đến như cùng nhau trao đổi, hỏi đáp kịp thời và đặc biệt là gia tăng sự hứng thú trong tiếp thu kiến thức. 

9x Vũ Hoàng Quân chia sẻ mẹo học vật lý online cho người mất gốc Ảnh 3
9x Vũ Hoàng Quân khẳng định, thành lập nhóm cùng học Vật lý đem lại hiệu quả cao hơn so với học một mình

Với những chia sẻ trên, hy vọng các bạn trẻ sẽ có thêm một lộ trình chinh phục môn Vật lý hiệu quả, đạt thành tích cao trong những kỳ thi sắp tới. 

Tìm hiểu thêm thông tin tại: https://www.facebook.com/LiThayQuan196 

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN