Sao học đường

Sao học đường

9 học sinh bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ tiền học phí

Phương Linh
Chia sẻ

Sở GD&ĐT địa phương này đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em học sinh trong chiều 4/7.

Ngày 5/7, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã thông tin về vụ 9 học sinh tại Trường THPT Sa Đéc chưa nhận được giấy báo dự thi tốt nghiệp. Theo đó, 9 học sinh lớp 12A1 của Trường THPT TP Sa Đéc chưa nhận được “Giấy báo dự thi” chứ không phải “Thẻ dự thi”.

9 học sinh bị 'giam' giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT vì nợ tiền học phí Ảnh 1
 Trường THPT Sa Đéc.

Nguyên nhân là do nhân viên thư viện của trường được Hiệu trưởng phân công phát giấy báo dự thi cho học sinh nhưng đã tự ý giữ lại. Trong đó, có 5 học sinh chưa đóng tiền học (do học sinh, cha mẹ học sinh tự thỏa thuận với giáo viên), 4 học sinh chưa đóng tiền học phí ôn thi tốt nghiệp (theo kế hoạch chung của nhà trường đã thống nhất với cha mẹ học sinh).

Liên quan đến vụ việc này, Sở GD&ĐT kết luận việc giữ giấy báo dự thi của học sinh là không đúng quy định và đã chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường phát ngay giấy báo dự thi cho các em học sinh trong chiều 4/7.

Sở cũng yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tiếp tục xác minh, làm rõ, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành đối với các cá nhân có liên quan trong việc giữ giấy báo dự thi của thí sinh và việc dạy thêm, học thêm sai quy định.

Xem thêm: Tìm về nhà Ngọc Châu - Tân Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN