Sao học đường

Sao học đường

6 bài tập về nhà đặc biệt thầy giáo gửi cho học trò trong dịp nghỉ hè gây sốt CĐM

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, thầy giáo Đỗ Đức Anh - giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Hồ Chí Minh) đã có 6 "bài tập" giao cho học sinh trong dịp nghỉ hè khiến ai cũng phải chú ý vì quá đỗi đặc biệt.

Thời học sinh, không ít cô cậu học trò luôn mong ngóng kỳ nghỉ hè sẽ đến thật nhanh, bởi lẽ, 3 tháng hè sẽ không phải chăm chăm vào sách vở hay bài tập về nhà... Thay vào đó, các cô cậu ấy sẽ được bố mẹ thưởng cho những chuyến đi du lịch, những buổi rong chơi cùng bạn bè cùng trang lứa... 

Để kỳ nghỉ hè của học trò trọn vẹn và nhiều ý nghĩa hơn nữa, mới đây, thầy giáo Đỗ Đức Anh - giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP Hồ Chí Minh) đã có 6 "bài tập" giao cho học sinh khiến ai cũng phải chú ý vì quá đỗi đặc biệt.

6 bài tập về nhà đặc biệt thầy giáo gửi cho học trò trong dịp nghỉ hè gây sốt CĐM Ảnh 1
6 bài tập về nhà đầy ý nghĩa mà thầy Đức Anh gửi cho học trò. Ảnh: Báo Tin tức

Cụ thể, 6 bài tập mà thầy Đức Anh giao cho học trò của mình như sau:

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Kèm theo các bài tập cực kỳ ý nghĩa nói trên, thầy Đức Anh cũng đưa ra thời gian nộp bài cho các học trò: "Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong. Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại".

Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ…

Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài".

Những lời tâm tình của thầy giáo gửi đến học trò của mình trong dịp nghỉ hè quả thực cảm động và ý nghĩa biết bao. Không chỉ dành tâm huyết cho học trò cả năm học mà cả kỳ nghỉ hè, thầy cũng luôn đặt cái tâm hướng đến học trò của mình. 

6 bài tập về nhà của thầy Đức Anh ngay lập tức nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Không ít lời khen ngợi được gửi đến thầy giáo này; bên cạnh đó, nhiều người cũng ghen tỵ với các bạn học sinh khi được thầy giáo quá đỗi tâm lý giảng dạy. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN