Học đường

Đề xuất thí điểm cho 5 trường cao đẳng, trung cấp tại TP.HCM đi học lại từ ngày 13/12

Minh Hoàng
Chia sẻ

Sở LĐTB&XH TP.HCM cũng lưu ý người tham gia dạy và học phải đáp ứng đủ một trong các điều kiện sau: đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Ngày 6/12, Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐTB&XH) TP.HCM có văn bản khẩn về tổ chức hoạt động giáo dục nghề nghiệp theo kế hoạch của UBND TP đưa ra vào ngày 30/11.

Theo văn bản này, Sở LĐTB&XH TP.HCM đề xuất thí điểm dạy trực tiếp tại 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp gồm: trường CĐ Lý Tự Trọng TP.HCM, trường CĐ nghề TP.HCM, trường CĐ Đại Việt Sài Gòn, trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng và trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương bắt đầu từ ngày 13/12. Các trường này được tổ chức học trực tiếp lý thuyết và thực hành cho những học sinh, sinh viên, học viên năm cuối để làm đồ án tốt nghiệp.

Đề xuất thí điểm cho 5 trường cao đẳng, trung cấp tại TP.HCM đi học lại từ ngày 13/12 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sở LĐTB&XH TP.HCM cũng lưu ý người tham gia dạy và học phải đáp ứng đủ một trong các điều kiện sau: đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 không quá 6 tháng.

Sở cũng yêu cầu các trường cần định kỳ tổ chức vệ sinh, khử trùng toàn bộ khuôn viên. Cần bố trí đầy đủ các bình chứa dung dịch khử khuẩn tay trước các phòng học, xưởng thực hành cũng như lên phương án sử dụng phòng cách ly trong trường hợp phát hiện người học có biểu hiện bệnh.

Bên cạnh đó, từ nay đến ngày 12/12, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP xây dựng kế hoạch cho học sinh đi học lại tại đơn vị và báo cáo về Sở LĐTB&XH để thẩm định và trình UBND TP xem xét, quyết định.

Lưu ý các cơ sở đào tạo thường xuyên cập nhật cấp độ dịch được UBND thành phố công bố để lựa chọn hình thức hoạt động giáo dục nghề nghiệp phù hợp. Cụ thể, địa bàn xác định dịch ở cấp độ 1 và 2 thì hoạt động đào tạo trực tiếp nếu đảm bảo các quy định an toàn về phòng dịch. Còn địa bàn cấp độ 3 và 4 thì tiếp tục dạy học trực tuyến hoặc kết hợp dạy học trực tuyến và trực tiếp tùy theo phương án cụ thể được UBND thành phố chấp thuận.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin mới nhất