Học đường

5 cô nàng Thủ khoa khối ngành Công an 'gây thương nhớ' với nhan sắc rạng ngời

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Không chỉ sở hữu thành tích học tập xuất sắc ở khối ngành đòi hỏi tinh thần học tập, rèn luyện nghiêm khắc và kỹ cương, 5 "bóng hồng" này còn khiến nhiều người xao xuyến với nhan sắc cực xinh đẹp.

Hà Diệu Linh

Hà Diệu Linh là thủ khoa khối C00 của Học viện An ninh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 với số điểm 33.25 (cả điểm cộng ưu tiên), chuyên ngành Trinh sát Bảo vệ an ninh xã hội.

Sau 4 năm học tập và rèn luyện tại Học viện An Ninh, Linh đạt kết quả học tập 3,4/4, là học viên giỏi toàn khoá và cũng trở thành thủ khoa tốt nghiệp đầu ra của ngành học.

Diệu Linh nhiều lần được nhận giấy khen và biểu dương của các cấp lãnh đạo như: giấy khen của Cục trưởng Cục Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập – rèn luyện tốt giai đoạn 2017 – 2019; giấy khen Hội Phụ nữ- Tổng cục Chính trị CAND vì có nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Phụ nữ Tổng cục năm 2017”; giấy khen Giám đốc Học viện An ninh nhân cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ Quốc” giai đoạn 2015 -202); Giấy khen học viên giỏi tiêu biểu tốt nghiệp năm 2020.

Ngoài thời gian học tập trên lớp, Diệu Linh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng như hiến máu tình nguyện hay văn nghệ quần chúng. 

Bên cạnh đó, để kiếm thêm thu nhập, nữ sinh cũng nhận lời làm mẫu ảnh review quảng cáo cho các nhãn hàng, thương hiệu, điều này phần nào cũng giúp cô nàng thỏa mãn đam mê chụp ảnh.

Nguyễn Hồng Phượng

Nguyễn Hồng Phượng (sinh năm 1998, Vĩnh Phúc) là thí sinh có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất khối A1 của Học viện Cảnh sát Nhân dân năm 2016. Sau 4 năm, Phượng lại được vinh danh là thủ khoa đầu ra với điểm trung bình tích lũy 3.76/4. Theo đó, thủ khoa kép này đã được phong hàm trung úy trước 2 năm.

Phượng cũng chính là 1 trong 8 sinh viên khóa D42 của Học viện Cảnh sát Nhân dân tốt nghiệp loại xuất sắc.

Những thành tích nổi bật của cô nàng này phải kể đến như: Giải điển hình tiên tiến phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" giai đoạn 2015-2020; gương mặt tiêu biểu xuất sắc của nhà trường năm 2017-2018; huy chương vàng hội thi Hùng biện tiếng Anh và tìm kiếm tài năng năm 2017 cho sinh viên các trường Công an nhân dân khu vực phía Bắc. 

Bên cạnh đó, cô gái sinh năm 1998 còn tích cực tham gia nghiên cứu khoa học với nhiều giải thưởng.

Được biết, Phượng sẽ nhận công tác tại Công an tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân.

Đinh Thị Mỹ Châu

Nữ sinh nổi bật với ngoại hình sáng, học lực giỏi của Học viện Cảnh sát Nhân dân là Đinh Thị Mỹ Châu. Năm 2015, Mỹ Châu là thủ khoa đầu vào khối C, học lớp B16 - Kỹ thuật Hình sự chất lượng cao.

Trước đó, Mỹ Châu cho biết trở thành sinh viên của ngôi trường có điểm đầu vào cao nhất nhì cả nước, 9X khá áp lực nhưng đây cũng là cơ hội để cô học hỏi được nhiều từ bạn bè.

Sau khi tốt nghiệp, Mỹ Châu sẽ nhận công tác theo sự phân công của Bộ Công an. Châu bày tỏ dù đi biên giới xa xôi hay về miền quê làm việc, cô luôn nghĩ đó là thử thách và trải nghiệm của tuổi trẻ.

Không chỉ xinh đẹp, Mỹ Châu còn sở hữu bảng thành tích học tập khá khủng, cô bạn này từng 9 năm liền đạt học sinh xuất sắc của trường và 4 năm đạt học sinh giỏi cấp huyện. Châu cũng từng đạt giải Nhì và Ba cuộc thi “Vở sạch chữ đẹp” và còn nhiều giải thưởng khác.

Trước đó, cô gái từng chia sẻ, với danh hiệu thủ khoa đầu vào Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng gây cho Mỹ Châu áp lực vô hình khác về thành tích học tập, nhất là khi ở lớp chất lượng cao, các bạn có thành tích học tập “khủng”. Tuy nhiên, với nỗ lực qua từng môn học, Mỹ Châu dần khẳng định được khả năng bản thân mình.

Hà Kiều Trang

Hà Kiều Trang (SN 1997, Quê tỉnh Phú Thọ) từng nằm trong top thí sinh có điểm tuyển sinh đầu vào cao nhất chuyên ngành tiếng Trung Quốc của Học viện Cảnh sát nhân dân, sau 4 năm, nữ Học viên lại được vinh danh là thủ khoa đầu ra.

Trang từng chia sẻ, thành tích đáng tự hào nhất là lần đầu nhận danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương năm 2017.

Trang cũng là đoàn viên đầu tiên của Đoàn thanh niên Bộ Công an đạt 2 danh hiệu Sinh viên 5 tốt và Giải thưởng Sao tháng Giêng cấp Trung ương năm 2018.

Chia sẻ với Zing.vn về quan điểm sống, Kiều Trang nói: “Cố gắng không bao giờ là đủ nên càng phải cố gắng nhiều hơn. Sau những ngày nắng đẹp cũng sẽ phải có những trận mưa mới thấy được cầu vồng". Châm ngôn đó đã giúp cô có được những thành tích như ngày hôm nay.

Nguyễn Phương Linh

Nguyễn Phương Linh (SN 1992, lớp B4D36, Học viện Cảnh sát nhân dân) được mệnh danh là người phá kỷ lục thăng hàm của ngôi trường này. Thay vì nhận hàm thiếu uý khi tốt nghiệp, Nguyễn Phương Linh đã được Bộ Công an phong hàm trung uý.

Nhắc đến những thành tích khi rèn luyện của Linh tại học viện, ai ai cũng nể phục. Vậy nhưng, cô gái từng lọt top chung kết Miss Teen 2009 quyết tâm theo đuổi ngành cảnh sát vì muốn rèn luyện mình trong môi trường kỷ luật và tinh thần thép.

Chia sẻ trên Vnexpress, Linh cho hay, năm tháng học tập vất vả đã tôi luyện cho cô bạn sức khoẻ, bản lĩnh, ý chí vượt qua khó khăn. Những ngày hè nắng rát da vẫn phải đứng chào cờ, tập luyện ngoài trời, tối về cả phòng ký túc mất ngủ vì mỗi người chỉ có một chiếc quạt nhỏ nên nóng quá; những ngày đông buốt giá buổi sáng vẫn thức dậy từ 5h tập thể dục... là ký ức đẹp chẳng bao giờ Linh có thể quên.

Hình ảnh lúc Linh đang được trao hàm trung úy.

Với những nỗ lực trong học tập và các công tác đoàn thể trong những năm học tập, Linh đã đạt tổng điểm 9,07 và nhận bằng tốt nghiệp loại giỏi, danh hiệu học viên xuất sắc toàn khóa và được thăng hàm vượt cấp. Đây là thành tích 25 năm qua mới có của trường.

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

Tin mới nhất