Sao học đường

Sao học đường

Đã có 4 địa phương quyết định không giao bài tập về nhà cho học sinh trong dịp nghỉ Tết

Phương Linh
Chia sẻ

Nhằm tạo điều kiện cho học sinh có một cái Tết không áp lực bài vở, có thời gian tìm hiểu về Tết cổ truyền của dân tộc, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Phước đã có công văn yêu cầu các đơn vị trực thuộc không chỉ đạo giáo viên giao bài tập về nhà cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Bình Phước đã có công văn gửi tới các phòng Giáo dục & Đào tạo cũng như các đơn vị trực thuộc về việc triển khai chủ trương không giao bài tập, nhiệm vụ học tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Mục đích là để các em được thoải mái nghỉ ngơi, vui chơi, sum họp với gia đình, cùng người thân đón Tết đầm ấm và an vui.

Nhằm tăng cường giáo dục học sinh về ý nghĩa ngày Tết cổ truyền của dân tộc để các em thấy được trách nhiệm của bản thân với gia đình và xã hội, Sở đề nghị các trường và giáo viên giáo dục học sinh tinh thần yêu lao động, có ý thức giúp đỡ ông bà, cha mẹ trong các hoạt động gia đình để chuẩn bị đón năm mới.

Văn bản của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước. Ảnh: BAOBINHPHUOC.COM.VN

Bên cạnh đó, thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K “Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế” trong thời gian nghỉ tết.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT đã có văn bản cho học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Phước nghỉ học từ ngày 1/2 cho đến khi có thông báo mới.

Như vậy, Bình Phước là tỉnh thứ 4 quyết định không giao bài tập về nhà cho học sinh trong dịp nghỉ Tết. Trước đó, Sở GD&ĐT các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh và Quảng Bình chỉ đạo tới các trường tuyệt đối không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN