Học đường

Chân dung 4 'nhà leo núi' trong trận Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia 2021

Minh Hoàng
Chia sẻ

Cả 4 thí sinh bước vào trận Chung kết của Olympia năm thứ 21 đều sở hữu thành tích học tập cùng loạt giải thưởng đáng ngưỡng mộ.

Đường Lên Đỉnh Olympia đang đi đến hồi gay cấn khi chỉ vài ngày nữa sẽ diễn ra trận Chung kết năm thứ 21. Khỏi phải nói, những người hâm mộ Olympia đều đang "đứng ngồi không yên", hồi hộp ngóng chờ thí sinh nào sẽ vinh dự nhận vòng nguyệt quế và giành lấy giải thưởng 40.000 USD cùng suất học bổng du học toàn phần tại Australia. 

Bước vào vòng Chung kết năm, cả 4 thí sinh đều là những "nhà leo núi" xuất sắc nhất trong tổng số 144 học sinh đã tham gia chinh phục đỉnnh núi tri thức Olympia năm qua. 

Nguyễn Hoàng Khánh - THPT Bạch Đằng - Quảng Ninh

Thành tích: 

Nhất Tuần 1 - Tháng 1 - Quý I: 320 điểm

Nhì Tháng 1 - Quý I: 270 điểm

Nhất Quý I: 375 điểm.

Nguyễn Hoàng Khánh

Hoàng Khánh là thí sinh đầu tiên giành được suất tham dự trận chung kết với thành tích nhất Quý 1, 375 điểm. Ngay từ lần đầu tham dự chương trình, Hoàng Khánh đã thể hiện tốc độ tuyệt vời khi lập kỷ lục trả lời 17 câu hỏi trong vòng 60 giây ở cuộc thi tuần. Trong 4 thí sinh tham dự chung kết, cậu bạn đang là người có thành tích Quý tốt nhất.

Về phong cách chơi ít biểu lộ cảm xúc đặc biệt của mình, Hoàng Khánh chia sẻ: "Trước trận đấu, mình luôn chuẩn bị tâm lý vững vàng, nhưng vẫn không tránh khỏi căng thẳng. Đó là lý do suốt mấy vòng thi, mình không thể cười được để đặt quyết tâm thi đấu cao nhất".

Đây là lần thứ tư tỉnh Quảng Ninh có thí sinh tham dự trận Chung kết. Trong 3 lần trước, thí sinh Quảng Ninh đã hai lần giành ngôi Quán quân vào các năm 2012 và 2018.

Với thế mạnh về Lịch sử, Hóa học và Sinh học, Hoàng Khánh được kỳ vọng là người sẽ đem vinh quang về cho đất mỏ lần thứ 3.

Nguyễn Việt Thái - THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thành tích:

Nhì tuần 2 - Tháng 3 - Quý II: 280 điểm

Nhất Tháng 3 - Quý II: 255 điểm

Nhất Quý II: 295 điểm.

Nguyễn Việt Thái

Nguyễn Việt Thái là một trong hai đại diện của Hà Nội góp mặt trong trận chung kết Olympia năm nay. 

Được mệnh danh là “thần đồng”, bắt đầu biết đọc từ khi mới hơn 2 tuổi, lên tiểu học, Việt Thái còn tự đứng ra tổ chức các cuộc thi mô phỏng Đường Lên Đỉnh Olympia để tranh tài cùng các bạn đồng trang lứa. Cậu bạn cũng từng được vinh dự trở thành khách mời trong trận chung kết năm thứ 15, khi ấy mới chỉ đang học lớp 6.

Ngoài thành tích đáng nể là 11 năm liền đạt Học sinh giỏi, Việt Thái còn đạt nhiều giải thưởng trong các hoạt động ngoại khóa như: Quán quân giải đấu Olympia do trường THPT chuyên Lào Cai tổ chức, trưởng ban dự án "The X Olympia Challenge" - dự án về Olympia do học sinh toàn quốc lập ra với mục tiêu lan tỏa tình yêu với chương trình.

Cậu bạn cũng từng giành giải Quán quân HSGS Olympians Tournament, giải đấu có format chương trình Olympia được tổ chức và bảo trợ bởi trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên.

Với khả năng và nhiệt huyết như vậy, chàng trai chuyên tiếng Đức đã tự tin chinh phục từng trận đấu và giành giải nhất Quý 2 với 295 điểm.

Nguyễn Thiện Hải An - THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thành tích:

Nhất tuần 3 - Tháng 3 - Quý III: 410 điểm

Nhì Tháng 3 - Quý III: 260 điểm

Nhất Quý III: 325 điểm.

Nguyễn Thiện Hải An

Thêm một "thần đồng" đến từ thủ đô, Nguyễn Thiện Hải An được xem là người sinh ra để phá các kỷ lục. Cụ thể, cậu bạn là người đầu tiên trong lịch sử 21 năm của chương trình đạt đến cột mốc 150 điểm khởi động. Hải An cũng là thí sinh sở hữu số điểm chung cuộc cao nhất của năm thứ 21 khi nhất cuộc thi tuần với 410 điểm. Giành chiến thắng nghẹt thở trong cuộc thi Quý 3 với 325 điểm, chàng trai chuyên Hóa thực sự là đối thủ đáng gờm của trận chung kết.

Chưa hết, loạt thành tích "khủng" của Hải An cũng khiến ai nấy đều phải trầm trồ: đạt danh hiệu Á quân Chung kết năm cuộc thi Chinh Phục - Vietnam's Brainiest Kid mùa thứ 3; hàng loạt huy chương trong các cuộc thi Toán học quốc tế:

Huy chương Vàng (Hạng Prize - đạt điểm tuyệt đối cao nhất của cuộc thi) vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng; Huy chương Vàng kỳ thi Toán ở Hoa Kỳ...

Hải An cũng có năng khiếu nghệ thuật khi từng giành giải Nhất quốc tế sáng tác nhạc Piano do MYC Canada tổ chức lần thứ 32.

Nguyễn Đình Duy Anh - THT Chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An

Thành tích:

Nhất Tuần 2 - Tháng 1 - Quý IV: 320 điểm

Nhì Tháng 1 - Quý IV: 250 điểm

Nhất Quý IV: 250 điểm.

Nguyễn Đình Duy Anh 

Duy Anh từng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý, trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ở cuộc đua Olympia, Duy Anh thể hiện sự táo bạo, đột phá, bùng nổ ở những khoảnh khắc quyết định và giành giải nhất Quý 4 với 250 điểm.

Được biết, Duy Anh trúng tuyển vào ngôi trường THPT chuyên Phan Bội Châu với vị trí thủ khoa lớp chuyên Vật lý với điểm số 47,48 điểm - thành tích được đánh giá là "vô tiền khoáng hậu". Dẫu bởi những năm trước, danh sách lớp chuyên Lý hầu hết là học sinh ở các trường chuyên thuộc các địa phương, số học sinh ở trường công lập khác là rất ít, trong khi đó Duy Anh có xuất thân ban đầu từ một trường ngoài công lập tại TP. Vinh.

Cậu bạn cũng từng vượt qua 27 thí sinh khác của trường để giành chiến thắng tại Cuộc thi Beyond the Knowledge - cuộc thi do Câu lạc bộ Olympians of Phan tổ chức để trở thành ứng cử viên duy nhất của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham dự cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất