Sao học đường

Sao học đường

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai?

Phương Linh
Chia sẻ

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đang diễn ra với điểm cầu chính tại Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Thái Bình, Hải Phòng, Sơn La và Hà Nội.

4 nhà leo núi cùng tranh tài gồm: Đặng Lê Nguyên Vũ, học sinh lớp 12, Trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình; Vũ Bùi Đình Tùng, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Trần Phú, TP.Hải Phòng; Bùi Anh Đức, học sinh lớp 11 Anh, Trường THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La và Vũ Nguyên Sơn, Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP.Hà Nội.

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai? Ảnh 1
4 nhà leo núi cùng tranh tài trong trận chung kết

MC Trần Ngọc tại điểm cầu Thái Bình

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai? Ảnh 2

MC Trần Ngọc vốn là gương mặt không còn xa lạ với khán giả của Đường lên đỉnh Olympia. Năm nay, nam MC đồng hành và tiếp lửa cho thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ (trường THPT Bắc Duyên Hà tại điểm cầu ở khu lưu niệm Nhà bác học Lê Quý Đôn (Thái Bình). 

Trên trang cá nhân, anh bày tỏ: "Mưa to lắm, thương các em học sinh không ngại vất vả cùng mình tập luyện cho truyền hình trực tiếp".

Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà - Thái Bình) là thí sinh đầu tiên ghi tên mình vào trận chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm 2022. Theo dõi hành trình của Nguyên Vũ, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ nam sinh bởi sự tài năng, vững kiến thức và giữ phong độ xuyên suốt. Nhiều người đánh giá, Nguyên Vũ thực sự là một đối thủ “nặng ký” với các thí sinh còn lại. 

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai? Ảnh 3

Ở cuộc thi Quý 1, Đặng Lê Nguyên Vũ giành chiến thắng một cách tuyệt đối và đầy ấn tượng khi dẫn đầu ở tất cả các phần thi. Thậm chí, kết thúc cuộc thi, em còn đạt tổng điểm 300 - cao gấp đôi so với thí sinh xếp ở vị trí thứ hai.

Trong các cuộc thi, Nguyên Vũ luôn là người chủ động giành lấy lợi thế từ những phần thi đầu tiên và sau đó tiếp tục thể hiện một phong độ xuất sắc khi dẫn đầu ở tất cả các phần thi.

MC Đức Bảo - Điểm cầu Nhà hát lớn Hải Phòng

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai? Ảnh 4

Năm nay, MC Đức Bảo sẽ đồng hành cùng thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng). 

MC Đức Bảo hào hứng chia sẻ: “Cầu truyền hình trực tiếp năm nay được tổ chức tại quảng trường Nhà hát lớn trung tâm thành phố sau 11 năm chờ đợi. Đức Bảo đã sẵn sàng cùng Hải Phòng trở thành điểm cầu tiếp lửa cho Tùng chiến đấu hết mình giành vòng nguyệt quế. Bầu không khí đang nóng dần lên từng ngày, hứa hẹn mang lại một ngày cổ vũ sôi động và đầy khí thế”.

Đình Tùng là thí sinh thứ hai ghi danh vào Chung kết năm Olympia 22. Đình Tùng đã tranh tài trong các trận tuần 2, tháng 1, quý II.

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai? Ảnh 5

Trong trận thi tuần, Đình Tùng cùng đạt 320 điểm (với thí sinh Phan Huy Cường, THPT Đa Phúc, Hà Nội) nhưng về nhì sau khi thua câu hỏi phụ. 

Nam sinh này tham dự trận thi tháng với tấm vé thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất, rồi giành chiến thắng với 260 điểm. Thí sinh Hải Phòng đã vượt qua trận thi quý II với 310 điểm.

MC Tuyết Ngân - Điểm cầu Quảng trường Tây Bắc (Sơn La)

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai? Ảnh 6

Nữ MC đến từ miền Nam sẽ dẫn tại điểm cầu Sơn La - nơi tiếp lửa cho thí sinh Bùi Anh Đức, nam sinh trường THPT chuyên Sơn La - Nhất quý III.

MC Tuyết Ngân được biết đến là Á quân Đường tới Cầu vồng 2020. Tuy là gương mặt mới của Olympia nhưng nữ MC đã tham gia dẫn trong các chương trình như: Sống khỏe mỗi ngày (VTV2), Vì trẻ em (VTV1), gameshow Trạng nguyên nhí (VTV3), chuyên trang Bếp VTV và đặc biệt là chương trình trực tiếp hàng ngày trên VTV3 Café sáng...

Thí sinh Bùi Anh Đức (THPT chuyên Sơn La, Sơn La) giành được 185 điểm ở trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 - thành công giành vé vào chơi trận chung kết năm. Đây cũng là lần đầu tiên tỉnh Sơn La có cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết năm Đường lên Đỉnh Olympia trong 22 năm qua.

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai? Ảnh 7

Trước đó, Anh Đức giành vòng nguyệt quế tuần với 235 điểm. Trận thi tháng, cậu về nhì với 180 điểm và giành quyền đi tiếp với tấm vé thí sinh có điểm nhì tháng cao nhất.

MC Hoàng Linh - Điểm cầu Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội)

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai? Ảnh 8

Với các khán giả Đường lên đỉnh Olympia, MC Hoàng Linh không còn là gương mặt xa lạ. Nữ MC đã có kinh nghiệm khoảng 10 lần dẫn trực tiếp tại rất nhiều điểm cầu của Chung kết Olympia qua các năm.

Năm nay, MC Hoàng Linh sẽ cùng với thầy trò trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam cổ vũ nhiệt tình cho nhà leo núi đến từ Hà Nội - Vũ Nguyên Sơn. 

Trước đó, tại trận thi quý 4 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 phát sóng chiều 25/9 vừa qua, Vũ Nguyên Sơn (học sinh Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã có màn thi đấu khá gay cấn. Ở những vòng đầu, nam sinh dường như không gặp nhiều thuận lợi, tuy nhiên, kể từ sau phần thi Tăng tốc, Nguyên Sơn càng lúc càng chứng tỏ được bản lĩnh của mình.

4 MC tại các điểm cầu truyền hình trực tiếp chung kết Đường lên đỉnh Olympia là ai? Ảnh 9

Ở phần thi về đích, Vũ Nguyên Sơn nhờ sử dụng ngôi sao hy vọng thành công nên bám sát với 150 điểm. Sau đó, Nguyên Sơn lấy điểm của bạn chơi để san bằng cách biệt. Lúc này, Nguyên Sơn và Quốc Khánh cùng có 170 điểm và phải bước vào phần thi câu hỏi phụ để xác định người thắng cuộc. Trong câu hỏi phụ đầu tiên, Quốc Khánh nhanh chóng nhấn chuông trả lời. Tuy nhiên, Nguyên Sơn mới là người đưa ra đáp án chính xác để trở thành người chiến thắng trận quý 4.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN