Sao học đường

Sao học đường

4 Đại học ở Việt Nam lọt top trường có tầm ảnh hưởng hàng đầu thế giới năm 2021

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, Tạp chí Times Higher Education (THE) công bố danh sách những trường có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội hàng đầu thế giới trong năm 2021 (THE Impact Rankings).

Thứ hạng của các đại học Việt Nam lần lượt là: Đại học Tôn Đức Thắng (hạng 401-600), Đại học Quốc gia Hà Nội (hạng 401-600), Đại học Bách khoa Hà Nội (hạng 601-800), Đại học Phenikaa (hạng 801-1.000).

4 Đại học ở Việt Nam lọt top trường có tầm ảnh hưởng hàng đầu thế giới năm 2021 Ảnh 1
Xếp hạng của các đại học Việt Nam do THE công bố.

Có thể thấy, nếu như năm 2020, Việt Nam chỉ có 2 cơ sở giáo dục đại học có mặt trong Bảng xếp hạng này, thì năm 2021 đã có 4 cơ sở giáo dục được xếp hạng. 

Cả 4 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam đều được xếp hạng cao ở chỉ số 8 (Tăng trưởng kinh tế và việc làm bền vững). Tuy nhiên, duy nhất Đại học Quốc gia Hà Nội có thứ hạng cao ở chỉ số số 4 (Giáo dục có chất lượng), với 71,4 điểm, đứng thứ 92 thế giới. Đây cũng là mức điểm cao nhất mà các cơ sở giáo dục của Việt Nam đạt được. Chỉ số về Bình đẳng giới (chỉ số 5) cũng là thế mạnh của Đại học Quốc gia Hà Nội và trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong khi đó chỉ số 11 (Thành phố và cộng đồng bền vững) là 1 trong 3 chỉ số nổi bật của trường ĐH Tôn Đức Thắng và trường ĐH Phenikaa.

Được biết, bảng xếp hạng THE Impact Rankings lấy việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDG) của Liên hợp quốc làm tiêu chí xếp hạng các tổ chức giáo dục đại học trên toàn cầu.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN