Sao học đường

Sao học đường

Mới: Thêm 3 tỉnh thành hay đổi lịch đi học lại và kế hoạch khai giảng năm học mới 2021-2022

Phương Linh
Chia sẻ

Hà Tĩnh, Đồng Tháp và Hải Phòng là 3 tỉnh thành mới đây đã thông báo thay đổi lịch học và lịch khai giảng so với dự kiến ban đầu.

Hà Tĩnh

Kế hoạch khai giảng năm học 2021-2022 như sau: 7h sáng ngày 5/9 sẽ tổ chức lễ khai giảng trực tiếp tại Trường  THCS Lê Văn Thiêm (TP. Hà Tĩnh).

Buổi lễ sẽ có sự góp mặt của khoảng 150 người là 90 học sinh đại diện (khối lớp 6 là 60 học sinh, các khối còn lại là 30 học sinh) và đại biểu các cấp cùng cán bộ quản lý, giáo viên, phụ huynh nhà trường.  

Các nghi thức trong chương trình bao gồm chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư Chủ tịch nước và đánh trống khai trường,... dự kiến diễn ra trong 45 phút. Sau buổi lễ trực tiếp các trường trên địa bàn tỉnh sẽ tổ chức khai giảng trực tuyến.  

Ngày 6/9 toàn ngành giáo dục của Tỉnh sẽ tổ chức dạy học trực tuyến. Riêng lớp 1 và cấp học mầm non chưa tổ chức dạy học mà chờ đến khi có thông báo mới. 

Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19, một số địa phương mới đây đã thay đổi lịch học và lịch khai giảng so với dự kiến ban đầu. Ảnh minh họa

Hải Phòng

Để đảm bảo an toàn cho thầy và trò trong dịch Covid - 19, Hải Phòng mới đây đã điều chỉnh hoạt động tựu trường. Theo kế hoạch, khối 6 và khối 10 tựu trường vào ngày 1/9/2021, khối còn lại không tựu trường. 

Chương trình khai giảng tại Hải Phòng, các trường đã thống nhất sẽ tổ chức vào 7h30 ngày 5/9 và diễn ra không quá 35 phút. Mọi hoạt động đều tuân theo phương châm đơn giản, ý nghĩa và đặc biệt là chú trọng yêu cầu phòng chống dịch bệnh. 

Trừ khối 1,6,10 và học sinh lớp 5 tuổi bậc mầm non dự khai giảng trực tiếp, các khối còn lại sẽ khai giảng trực tuyến tại nhà. 

Bắt đầu từ ngày 6/9/2021 các nhà trường và cơ sở giáo dục trên địa bàn TP sẽ hoạt động trở lại. 

Đồng Tháp

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng vừa ban hành khung thời gian kế hoạch năm học 2021-2022 và lịch đi học lại 2021 của học sinh. Theo đó, ngày tựu trường của học sinh tỉnh Đồng Tháp vào 15/9. Các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, GDTX tổ chức khai giảng năm học lúc 7 giờ 30 phút, ngày thứ Hai, 20/9.

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT tổ chức dạy học bằng hình thức phù hợp đối với học sinh, học viên lớp 9 và lớp 12, bảo đảm hoàn thành nội dung, chương trình dạy học và thời gian thi tuyển sinh vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT.

Cập nhật lịch học, lịch tựu trường mới nhất 63 tỉnh thành trên cả nước:

Nguồn: Người đưa tin
Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN