Sao học đường

Sao học đường

3 giáo viên sử dụng chứng chỉ giả mạo bị hủy quyết định trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

UBND huyện Nhà Bè (TP HCM) vừa ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT huyện năm 2020, đối với 3 người sử dụng văn bằng không hợp pháp và 4 trường hợp không nhận nhiệm sở.

Sáng 23/9, trao đổi với báo Người đưa tin, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè (TP.HCM) cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định hủy kết quả trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT huyện năm 2020, đối với 3 người sử dụng văn bằng không hợp pháp và 4 trường hợp không nhận nhiệm sở.

3 giáo viên sử dụng chứng chỉ giả mạo bị hủy quyết định trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT Ảnh 1
3 giáo viên sử dụng chứng chỉ giả mạo bị hủy quyết định trúng tuyển viên chức ngành GD&ĐT. Ảnh minh họa

Trong đó, ứng viên Huỳnh Thị K. (SN 1996) và Phan Thị Thanh N. (SN 1992) đã trúng tuyển vào trường mầm non Hoa Sen.

Qua kiểm tra hồ sơ cho thấy, chứng chỉ Ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản và chứng chỉ Ngoại ngữ TOEIC là giả mạo. Hai người này đều tốt nghiệp đại học ngành Giáo dục mầm non.

Người còn lại là Phan Thị Tr. (SN 1992), tốt nghiệp đại học ngành Giáo dục tiểu học đã trúng tuyển viên chức vào trường tiểu học Lê Quang Định.

Trường hợp này là sử dụng chứng chỉ Tin học, Ngoại ngữ không phải phôi do bộ GD&ĐT cấp.

Theo Tổ Quốc, 4 trường hợp giáo viên trúng tuyển không đến ký hợp đồng theo quy định là các trường hợp trúng tuyển vào các trường Mầm non Hướng Dương, trường THCS Lê Thành Công, trường THCS Nguyễn Thị Hương và trường THCS Lê Văn Hưu.

UBND huyện Nhà Bè cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo đối với các trường hợp sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN