Học đường

3 trường Đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng các Đại học bền vững toàn cầu

Phương Linh
Chia sẻ

3 đại học Việt Nam vừa lọt vào bảng xếp hạng các đại học bền vững toàn cầu (QS Sustainability 2023) vừa được QS công bố vào tối ngày 26/10.

Theo kết quả trên bảng xếp hạng về tính bền vững ( QS Sustainability 2023) của QS, 3 đơn vị ĐH của Việt Nam có tên gồm: Đại học QUốc gia Hà Nội, ĐẠi học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Cả 3 đơn vị này đều thuộc Top 601+ các ĐH bền vững toàn cầu năm 2023.

3 trường Đại học Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng các Đại học bền vững toàn cầu Ảnh 1

Trong số 3 đại học này, có một cơ sở đào tạo đại học được xếp hạng cao nhất Việt Nam về tiêu chí cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, ĐHQG-HCM được ghi nhận hạng 365 - hạng cao nhất Việt Nam, ở tiêu chí Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp (Employment and Opportunities) thuộc lĩnh vực Tác động xã hội. Đồng thời, tiêu chí Giáo dục bền vững (Sustainable Education) thuộc lĩnh vực Tác động môi trường của ĐHQG-HCM được xếp hạng 501 .

QS Sustainability 2023 là bảng xếp hạng cho thấy các đơn vị đại học trên thế giới đang hành động như thế nào để giải quyết những thách thức lớn nhất về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Để thực hiện bảng xếp hạng này, QS đã quy tụ được hơn 40 chuyên gia hàng đầu thế giới tại 20 quốc gia vào trong Ban Cố vấn Xếp hạng của mình.

Tổ chức này còn liên hệ với hàng trăm đại diện tại các đơn vị đại học trên toàn cầu và với các đối tác dữ liệu tại Elsevier, Đại học Yale và Academic Freedom Index để có những thông tin xếp hạng chuẩn mực nhất.

Xem thêm: Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 và những câu chuyện dở khóc dở cười |

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất