Học đường

250 sinh viên trường Y lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh truy vết Covid-19

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Chiều 16/5, tại Hải Dương diễn ra lễ ra quân của Đoàn nhân viên y tế tình nguyện trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương chi viện tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19.

250 sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương chính thức xuất quân, lên đường chi viện cho hai tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh trong việc lấy mẫu xét nghiệm nhằm kịp thời truy vết COVID-19.

250 sinh viên trường Y lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh truy vết Covid-19 Ảnh 1
Các sinh viên trường y tại Hải Dương lên đường đến Bắc Ninh và Bắc Giang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội

Theo TTO, trên tinh thần xung kích tự nguyện của sinh viên và đề xuất của Bộ Y tế, Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương quyết định phân công 50 sinh viên đến tỉnh Bắc Ninh và 200 người đến tỉnh Bắc Giang hỗ trợ việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Khoảng 15h cùng ngày, ngành y tế tỉnh Hải Dương cũng tổ chức đón 150 bệnh nhân và 150 người nhà bệnh nhân từ Bệnh viện K về điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật y tế tỉnh Hải Dương.

250 sinh viên trường Y lên đường chi viện cho Bắc Giang, Bắc Ninh truy vết Covid-19 Ảnh 2
Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội trước khi lên xe làm nhiệm vụ, sinh viên Dương Lệ Quyên (SN 1999, quê Bắc Giang)- Lớp Y Đa khoa 5 cho biết: "Vào 5h30 sáng nay, khi nhận được thông tin từ cán bộ lớp thông báo đi Bắc Giang, Bắc Ninh làm nhiệm vụ chống dịch COVID-19, em vui phấn khởi và hồi hộp. Bản thân em hiểu rằng, là sinh viên trường Y được tham gia hỗ trợ chống dịch ở ngay chính quê hương mình là niềm hạnh phúc…"

Trong những ngày qua, khi biết quê mình (tỉnh Bắc Giang) đang là ổ dịch COVID-19 khiến bản thân Quyên không khỏi lo lắng và gọi điện về nhà hỏi thăm, do đó khi có thông báo đi tình nguyện chống dịch nữ sinh viên vui hơn bao giờ hết, đặc biệt được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc chống dịch. Do một số bạn mới được tiêm phòng vaccine nên đợt này chỉ có 23/95 thành viên trong lớp Y đa khoa 5 tham gia nhiệm vụ tình nguyện làm dịch.

"Trong đợt dịch COVID-19 lần 3 vừa qua tại Hải Dương, em cùng với những sinh viên khác ở trường tham gia làm nhiệm vụ nên ít nhiều bản thân đã có kinh nghiệm. Trong sáng nay, em có gọi điện về cho bố mẹ ở nhà thông tin tình nguyện đi chống dịch và được bố mẹ đồng ý. Trước khi đi, gia đình em có dặn quá trình làm việc tại vùng dịch em phải cẩn thận…", nữ sinh viên tâm sự.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất