Sao học đường

Sao học đường

2 tờ tiền kẹp lâu ngày trong cuốn vở bị bỏ quên và câu chuyện xúc động về mẹ phía sau

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội đông thành viên tham gia, tài khoản có tên L.H đã chia sẻ lại câu chuyện xúc động của mình ngày giáp Tết khiến nhiều người cay khóe mắt.

Câu chuyện của L.H kể về người mẹ đã khuất, người mẹ trước khi rời khỏi cõi đời này vẫn đau đáu nghĩ về con gái mình, để lại số tiền trong khả năng cho con gái có tiền sắm Tết.

Nguyên văn câu chuyện được L.H chia sẻ như sau:

"TRƯỚC KHI MẤT, MẸ VẪN ĐỂ LẠI TIỀN CHO MÌNH SẮM ĐỒ TẾT

Hôm nay, trong lúc dọn dẹp nhà chuẩn bị Tết thì mình phát hiện một số tiền kẹp trong sách. Ban đầu mình chỉ nghĩ đơn giản là mình từng kẹp trong sách rồi bỏ quên. Nhưng sau một lúc mình mới nhớ ra đây là số tiền năm trước mẹ cho mình sắm đồ Tết.

Năm đó mẹ mình bị bệnh nặng, cũng là cái Tết cuối cùng mình có mẹ. Mẹ thương mình Tết năm đó thiếu thốn, thiệt thòi hơn người ta nên mình và mẹ cùng nhau bí mật giữ lại số tiền đó để mình thích ăn gì, mua gì thì dùng. Cuối cùng, vì tiếc tiền nên mình chẳng bao giờ đụng vào.

Sau đó thì mẹ mất, gặp nhiều chuyện xảy ra nên mình cũng không còn nhớ số tiền đó cho mãi đến hôm nay mới phát hiện ra. Cầm số tiền đó mình phân vân chẳng biết phải dùng nó như thế nào...

2 tờ tiền kẹp lâu ngày trong cuốn vở bị bỏ quên và câu chuyện xúc động về mẹ phía sau Ảnh 1
Trước khi mất, người mẹ bị bệnh nặng ấy vẫn cố gắng dành dụm một số tiền cho con gái sắm Tết

Mình vừa muốn đưa ba sắm tết, vừa muốn giữ lại làm kỉ niệm. Nhưng mà mình biết chắc mẹ sẽ không muốn mình lại một lần nữa cất số tiền đó đi nên mình đã quyết định đem số tiền đó đưa ba. Ba cha con mình sẽ đi ăn một bữa ăn thật ngon. Phải thật no mới có sức khoẻ đón thêm một cái Tết vắng mẹ.

Số tiền đến thật đúng lúc, vào đúng lúc mình đang cô đơn nhất, buồn tủi nhất thì nó xuất hiện, như nhắc nhở rằng mình cũng có mẹ yêu thương mình và phải cố gắng thật nhiều để ba và em sống thật tốt dù không có mẹ.

Tết năm nay bạn đã về quê chưa? Mong bạn sẽ nói yêu ba mẹ của bạn thật nhiều và sẽ luôn cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có nhé".

Đọc xong lời chia sẻ của cô gái, không ít người đã rưng rưng khóe mắt khi nghĩ về tình cảm gia đình. Quả thực trên đời này, không gì cao quý hơn tình mẹ cha, mẹ cha dù có thế nào đi chăng nữa cũng luôn muốn mang những điều tốt đẹp nhất đến cho con cái mình.

Cư dân mạng đã để lại nhiều bình luận xúc động xoay quanh câu chuyện này:

"Mẹ cũng để lại 3 triệu trong túi, đấy là tiền lương tháng đầu đi làm mình gửi về cho mẹ, chưa từng làm gì được cho mẹ cả, 6 năm rồi, con nhớ mẹ quá"

"Mẹ cũng để lại cho mình tiền, tuy không nhiều nhưng với mình là cả 1 gia tài vô giá và mình vẫn giữ nó như một kỷ vật của Mẹ, em trai mình còn kêu mình đi ép dẻo lại để giữ được lâu hơn để sau này có cái kể cho con cháu nghe, cả cuộc đời Bà tụi nó đã yêu thương con cháu như nào"

"Chẳng biết từ bao giờ đọc những bài viết như thế này là nước mắt mình lại rưng rưng. Sợ cảm giác bố mẹ già đi , sợ bố mẹ ốm đau bệnh tật, sợ lắm cái cảm giác ấy"

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN