Sao học đường

Sao học đường

2 nam sinh nấu ăn trên bồn cầu - Dân mạng 'ngẩn tò te' khi biết sự thật đầy bất ngờ

Vương Phi
Chia sẻ

Xem bức ảnh 2 bạn nam xào rau trên nắp bồn cầu, ai nấy đều há hốc ngạc nhiên vì không hiểu chuyện gì xảy ra cho đến khi biết câu trả lời thì ai nấy đều cảm thấy nghẹn lòng.

Câu chuyện này xảy ra ở một ký túc xá tại Trung Quốc. Được biết, các trường học ở đây nghiêm cấm sinh viên nấu ăn trong ký túc xá. Tuy nhiên, 1 năm 365 ngày cũng không thể ngày nào cũng ăn ở cửa hàng, vì thế, sinh viên ở quốc gia này vẫn thường dùng nhiều chiêu trò để lén nấu cơm trong ký túc xá.

Ngoài chuyện dùng một chiếc nồi cơm điện để nấu tất cả các món thì mới đây, dân mạng xôn xao vì một chiêu chế biến đồ ăn cực độc đáo của 2 nam sinh: nấu chín rau trên nắp bồn cầu.

Ban đầu, nhiều người cho rằng đây chỉ là trò đùa nghịch ngợm vì chẳng ai tin, chiếc bồn cầu lại có khả năng tỏa nhiệt làm chín rau. Tuy nhiên, nhiều người đã tinh ý nhận ra các bạn nam sinh đã dùng giấy báo và cồn khô thả vào bồn cầu để nấu ăn.

Bức ảnh 2 nam sinh hào hứng nấu và ăn uống ngay cạnh bồn cầu.

Nhiều người phân tích, ngoài việc cấm nấu ăn trong ký túc xá, các trường học ở Trung Quốc còn cấm sinh viên sử dụng thiết bị điện công suất lớn. Vì vậy, sinh viên rất khó để dùng nồi điện, bếp điện nấu ăn.

Xem xong loạt ảnh này, nhiều người vừa nể phục sức sáng tạo vừa cảm thấy thương các bạn sinh viên Trung Quốc.

“Ký túc xá thì ở Việt Nam cũng cấm nấu ăn thôi nhưng thấy nấu trên bồn cầu cứ thương thương sao ấy”, bạn H.M chia sẻ.

“Địa điểm nấu ăn quá bá đạo, chỉ không biết là đồ ăn nấu xong có ám mùi không, kể ra cũng thấy thương ghê. Ra thuê trọ ngoài sống có lẽ sẽ tốt hơn”, bạn Q.C chia sẻ.

Nhiều bạn sinh viên cho giấy báo, cồn khô vào bồn cầu để nấu ăn.

Chia sẻ

Bài viết

Vương Phi

BÌNH LUẬN