Học đường

2 đứa trẻ ôm nhau nhảy xuống từ tầng 29, bức thư tuyệt mệnh hé lộ nguyên nhân đau lòng

An Chi
Chia sẻ

Khi kiểm tra phòng ngủ của hai chị em nhảy lầu tự tử, cảnh sát tìm thấy một bức thư tuyệt mệnh.

Vào khoảng 17h50 chiều 7/10, một vụ việc thương tâm đã xảy ra tại thành phố Phong Thành, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Nạn nhân là 2 chị em họ Du, bé gái 12 tuổi và bé trai mới 9 tuổi, sống trong một căn hộ ở tầng 29. 

Cụ thể, vào khoảng 17h30 chiều hôm đó, sau khi ăn cơm xong, hai chị em vào phòng ngủ xem tivi như thường lệ. Khi đó, trong nhà chỉ có bà nội là người lớn và bà đang rửa bát trong bếp. 

Số sách vở nhàu nát được tìm thấy trong phòng ngủ của hai đứa trẻ. 

Tới khoảng 17h50, có người phát hiện 2 đứa trẻ nằm trên mặt đất nên gọi báo cảnh sát và nhân viên y tế. Tuy nhiên, khi được đưa tới Bệnh viện nhân dân Phong Thành thì 2 đứa trẻ đã không còn dấu hiệu sinh tồn. 

Cảnh sát nhanh chóng điều tra nguyên nhân tử vong của 2 bé. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện thấy một bức thư tuyệt mệnh trong phòng ngủ của hai đứa trẻ, nên bước đầu xác định hai chị em đã nhảy lầu tự vẫn. 

Hiện trường xảy ra vụ việc. 

Thế nhưng, điều khiến mọi người bàng hoàng, đau xót hơn cả chính là nội dung trong bức thư tuyệt mệnh mà hai chị em để lại. Trong bức thư, hai đứa trẻ nói rằng chúng muốn cùng nhau nhảy lầu tự tử là vì “không muốn phải làm bài tập về nhà nữa”. Ngoài ra, hai chị em cũng nêu rõ muốn để lại từng di vật của mình cho ai sau khi qua đời. 

Cái chết của hai đứa trẻ khiến dư luận không khỏi xót xa và cũng cho rằng đây là một lời nhắc nhở sâu sắc tới các bậc phụ huynh và giáo viên về sự quan trọng của giáo dục tâm lý, sức khỏe tinh thần của con trẻ. 

Xem thêm: Con trai mua hộp quà trước cổng trường tiểu học, mẹ choáng váng vì không ngờ bên trong có yếu tố 18+

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

Tin mới nhất