Sao học đường

Sao học đường

165 thí sinh 27 điểm trở lên trượt đại học sẽ được các trường xét tuyển bổ sung

Linh Chi
Chia sẻ

Bộ GD-ĐT đã trao đổi với một số trường đại học và các trường cho biết sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh kết quả thi THPT cao nhưng chưa trúng tuyển nguyện vọng nào.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong kỳ xét tuyển vừa qua, 165 thí sinh đạt 27 điểm (tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào. 

165 thí sinh 27 điểm trở lên trượt đại học sẽ được các trường xét tuyển bổ sung Ảnh 1
Ảnh minh họa: Hà Nội Mới

Trong số này, 3 em có tổng điểm thực trên 28 điểm. Ngoài ra, 51 trong số 165 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự. 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội.

Trong 165 em, 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội, bao gồm cả 61 em đạt từ 29,5 điểm xét trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào như đã thông tin trước đó.

Trong số 114 em đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, 97 em chỉ đăng ký một nguyện vọng. Trong số 51 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 10 em chỉ đăng ký một nguyện vọng duy nhất.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GD&ĐT đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường cho biết sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN